Có thể bạn sẽ bất ngờ, ứng dụng chỉ đường Google Maps vừa biến thành... mạng xã hội

Duy HuỳnhĐăng lúc

Google dường như đang muốn biến Google Maps trở thành một mạng xã hội, nơi tập trung vào khía cạnh khám phá, du lịch và những phượt thủ mê xê dịch.

Google Maps hiện là một trong những bản đồ phổ biến nhất hiện nay, với số lượng hàng triệu người sử dụng mỗi ngày trên thế giới.

Người dùng có thể tìm kiếm vị trí chính xác và thông tin của một vị trí nào đó, hoặc tìm kiếm đường đi nhanh nhất thuận tiện nhất tới một địa điểm nào đó thông qua Google Maps.

Google Maps hiện là một trong những bản đồ phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh: PhoneArena)

Không chỉ giúp người dùng tra cứu địa điểm, ứng dụng này còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác như cảnh báo thiên tai, cập nhật tình trạng giao thông tại nhiều khu vực theo thời gian thực,... 

Mới đây, Google Maps còn mang đến một nâng cấp khiến ai cũng liên tưởng ứng dụng chỉ đường của Google đã chuyển thành mạng xã hội.

Google Maps vừa mang đến một nâng cấp khiến ai cũng liên tưởng ứng dụng chỉ đường của Google đã chuyển thành mạng xã hội. (Ảnh: Courtesy Pexels)

Cụ thể, kể từ ngày hôm nay, người dùng đã có thể tự đăng tải hình ảnh, review hay chia sẻ những địa điểm mình từng đi đến lên trên ứng dụng Google Maps trên smartphone.

Đây là tính năng đã được Google thử nghiệm từ năm ngoái trong dự án Local Guide - cho phép người dùng theo dõi những hướng dẫn viên địa phương, người chuyên chia sẻ các địa điểm ưa thích trên ứng dụng Google Maps.

Kể từ hôm nay, người dùng đã có thể tự đăng tải hình ảnh, review hay chia sẻ những địa điểm mình từng đi đến lên trên ứng dụng Google Maps. (Ảnh: Google)

Theo đó, khi bấm nút theo dõi những tài khoản này, người dùng có thể biết được những địa điểm hấp dẫn, thú vị chưa được khám phá, kèm theo những review, nhận xét chi tiết của các "Local Guide" (hướng dẫn viên địa phương) về các địa điểm này.

Google dường như đang muốn biến Google Maps trở thành một mạng xã hội, nơi tập trung vào khía cạnh khám phá, du lịch và những "phượt thủ" mê "xê dịch". (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, có một chút khác biệt so với trước đây, cập nhật mới nhất của Google đã cho phép ai cũng có thể trở thành một "Local Guide", và có thể thu hút bất kỳ người nào khác nhấn theo dõi tài khoản. 

Thông qua tính năng "Khám phá", người dùng cũng có thể "Theo dõi" những người khác để xem những bài viết và thông tin họ chia sẻ.

Về giao diện người dùng, Google Maps sau khi được cập nhật có phần giao diện khá tương đồng như mạng xã hội Twitter và Facebook. (Ảnh: Google)

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh tài khoản Google Maps của mình sang chế độ giới hạn. Ở chế độ này, người dùng khác nếu muốn theo dõi tài khoản của bạn phải được bạn chấp thuận. 

Cuối dùng, Google Maps cũng cập nhật thêm tính năng lọc theo chủ đề hiển thị trên tài khoản, cho phép bạn theo dõi những chủ đề được đăng tải nhiều nhất bởi những "Local Guide".

Dường như Google đang muốn cạnh tranh với những ông lớn mạng xã hội như Facebook, Twitter,... với tính năng mới. (Ảnh: Unsplash)

Theo nhận định của Android Police, Google dường như đang biến Google Maps trở thành một mạng xã hội, nơi tập trung vào khía cạnh khám phá, du lịch và những phượt thủ mê xê dịch.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh