Uber đang đưa ra đề nghị mua lại công ty giao đồ ăn Grubhub, theo nguồn tin thân cận với vấn đề. Giá cổ phiếu của Grubhub có thời điểm đã tăng tới 25% vào hôm 12/5 sau khi thông tin này được Bloomberg phát đi. Về phần mình, cả Grubhub và Uber đều từ chối đưa ra bình luận.

Uber hiện tại có dịch vụ giao đồ ăn riêng mang tên Uber Eats. (Ảnh:Metro) Uber hiện tại có dịch vụ giao đồ ăn riêng mang tên Uber Eats. (Ảnh:Metro)

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ số tiền Uber đưa ra để có thể thâu tóm Grubhub. Sau màn tăng giá trị cổ phiếu nói trên, giá trị vốn hoá của công ty giao đồ ăn đang dao động trong khoảng 5,4 tỉ USD. Giá cổ phiếu của Uber trong phiên giao dịch ngày 12/5 cũng tăng 6% để đưa vốn hoá công ty lên mốc 58,7 tỉ USD.

Đầu năm nay, Grubhub phát đi một thông báo phủ nhận mong muốn “bán mình” sau khi có thông tin cho rằng một số công ty đồ tươi sống đang nhăm nhe thâu tóm nó. Thời điểm đó, Grubhub khẳng định “không có bất kì quá trình nào đang được thực hiện để bán công ty và không có bất kì kế hoạch nào để làm điều này ở thời điểm hiện tại.”

Theo Bloomberg, thương vụ Uber và GrubHub có thể được chốt sớm nhất ngay trong tháng này. (Ảnh: Bloomberg) Theo Bloomberg, thương vụ Uber và GrubHub có thể được chốt sớm nhất ngay trong tháng này. (Ảnh: Bloomberg)

UberEats, mảng dịch vụ giao đồ ăn của Uber, đang có tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng. Nó thậm chí trở thành một điểm sáng của Uber trong lúc mảng gọi xe đi xuống vì ảnh hưởng của virus corona mới. Dù thế, tăng trưởng của Uber Eats cũng là không đủ để bù đắp. Trong quý 1, Uber báo lỗ 2,9 tỉ USD. Tuần trước, công ty này công bố sẽ sa thải 3.700 nhân sự, tương đương 14% định biên, vì tình hình kinh doanh đi xuống.

Nếu Uber và GrubHub về một nhà, đây sẽ là một thương vụ hợp nhất của hai trong số những công ty giao đồ ăn lớn nhất thế giới. Trong quá khứ, Uber từng đề xuất thâu tóm DoorDash song không đạt được mong muốn, theo CNBC.