Công nghệ là thứ không ngừng phát triển, 10 năm trước, có thể là bạn đang sử dụng điện thoại “cục gạch” và chẳng biết gì về khái niệm mạng xã hội. 10 năm sau, ở thời điểm hiện tại bạn đang cầm trên tay một chiếc smartphone và lướt Facebook từ sáng trời cho đến tối đêm. Để đạt được những thành tựu to lớn này, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí họ còn đang dần định hình tương lai với những phát minh độc đáo của mình.

1. Nhà vệ sinh cho mèo

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 0

Mèo là một trong những vật nuôi đáng yêu nhất thường được mọi người nuôi trong gia đình. Mặc dù chúng đáng yêu là thế tuy nhiên việc dọn “mìn” cho chúng thì đúng là cực hình mà không người chủ nào muốn thực hiện. Nắm bắt tâm lý này của khách hàng, hãng công nghệ chuyên sản xuất những thiết bị thông minh cho vật nuôi - AutoPets Product đã cho ra đời nhà vệ sinh cho mèo mang tên Litter-Robot.

Khi chú mèo của bạn đi vệ sinh vào Litter-Robot, thiết bị sẽ tự động cho chất thải vào một ngăn trống được ngăn cách để không gây mùi. Không những thế, người dùng còn có thể kiểm soát thiết bị thông qua ứng dụng của nhà sản xuất trên điện thoại thông minh.

2. Vòng lắc thông minh

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 1

Thời buổi công nghệ phát triển, việc tập thể dục thể thao cũng cần có sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại. Do đó, hãng chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao Virfit Corp đã cho ra đời chiếc vòng lắc thông minh - VHOOP ,  có thể tự đếm số lần người tập thực hiện động tác lắc. Bằng cách gắn cảm biến lên thiết bị, Virfit còn hỗ trợ người dùng xem các thông tin về chế độ luyên tập như ngày tập, thời gian tập, số lần chuyển động hay lượng calo đã đốt,… trên điện thoại thông qua ứng dụng của hãng.

3. Vali tự di chuyển

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 2

Còn gì sướng bằng việc chúng ta được đi du lịch. Tuy nhiên, không phải chỉ là “xách balo lên và đi” mà chúng ta cần phải chuẩn bị cả tá đồ, vật dụng cá nhân mang theo bên mình, nhất là những chuyến đi xa. Nhằm giúp mọi người có thể tận hưởng cảm giác thư giãn thật sự, hãng ForwardX đã phát minh ra một chiếc vali đặc biệt có thể tự di chuyển theo chủ nhân trong mỗi bước đi.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần điều khiển thiết bị thông qua chiếc vòng tay thông minh đã được kết nối với vali. Không những thế, hệ thống định vị GPS sẽ giúp khách hàng có thể theo dõi xem vali của mình đang ở đâu vào mọi thời điểm.

4. Tổ ong thông minh

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 3

Cách đây vài năm, một số doanh nhân người Úc đã đăng ký bằng sáng chế về một tổ ong nhân tạo cực kỳ thông minh. Tổ ong nhân tạo này có kết cấu tương tự như ngôi nhà của chim, nó không chỉ chứa ong mà còn có thể hỗ trợ bạn trích lấy mật ong một cách dễ dàng nhất. Sau khi giới thiệu mô hình sáng chế và gọi vốn để thực hiện, tổ ong thông minh này đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

5. Đèn thắp sáng toilet                                                                        

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 4

Không phải như một chiếc đèn rời thông thường, đây là chiếc đèn có tên gọi IllumiBowl được gắn dưới vách của bồn cầu. Startup này đã từng gọi vốn thành công trên Kickstarter và Shark Tank 2016. Theo như nhà phát triển, đèn IllumiBowl có thể  giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn điện năng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không phải điều tiết mắt để quen với ánh đèn nếu có lỡ đi giải tỏa vào buổi tối.

6. Máy quét thực phẩm

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 5

Nếu bạn là người chú trọng đến sự khỏe bản thân và gia đình, chiếc máy quét thực phẩm LinkSquare chắc chắn là để dành cho bạn. Không chỉ thực phẩm, thiết bị thông minh này còn có thể giúp kiểm tra mọi thứ xung quanh như chất lỏng và các vật liệu khác. Đây là sản phẩm rất thuận tiện để bạn sử dụng trong nhà bếp, mua sắm hoặc đi du lịch. Ví dụ điên hình là LinkSquare có thể giúp bạn nhận biết thực phẩm nào tươi ngon hơn.

7. Bịt mắt giúp bạn hạn chế ngáy ngủ

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 6

Ngáy ngủ là một triệu chứng về bệnh lý của nhiều người khi ngủ, điều này không chỉ khiến người bệnh có giấc ngủ không sâu mà còn gây phiền toái cho mọi người xung quanh. Sau một thời gian nghiên cứu,  một công ty Trung Quốc có tên VVFLY đã cho ra đời bịt mắt có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và giải quyết chứng ngáy ngủ của nhiều người. Theo như nhà sản xuất, nhờ nguyên lý hoạt động theo những rung động đặc biệt bịt mắt thông minh có thể giúp người đeo ổn định lại nhịp thở của mình, từ đó không gây triệu chứng ngáy ngủ.

8. Bịt miệng giữ bí mật

Tương lai nào ở đâu xa, đây là 8 thiết bị công nghệ như đến từ năm 3018 mà lại hoàn toàn có thật ảnh 7

Bịt miệng thông minh Hushme này trông cũng giống như chiếc khẩu trang mà chúng ta hay đeo. Tuy nhiên, nhiệm vụ của nó không phải lọc không khí mà là giữ bí mật những cuộc trò chuyện của người đeo. Bên cạnh đó, nếu bạn là người ngại gây phiền phức cho mọi người khi trò chuyện qua điện thoại ở những nơi công cộng, Hushme sẽ là thiết bị phù hợp mà bạn có thể tin tưởng sử dụng.