Bên cạnh điện thoại nắp gập, trước khi thời đại của những chiếc smartphone bắt đầu, thiết kế “thanh kẹo” hay “cục gạch” cũng rất được yêu thích. Những chiếc điện thoại sở hữu thiết kế này của Nokia hay Motorola hay Samsung từng làm tan chảy trái tim của không biết bao nhiêu người yêu công nghệ. Không quá phô trương và khác lạ, điện thoại “cục gạch” gọn gàng và đề cao sự tối giản.

Tuy nhiên đến nay, trước “cơn bão” smartphone, điện thoại “cục gạch” không còn xuất hiện nhiều trên thị trường như trước. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi sẽ ra sao nếu Apple sản xuất một chiếc điện thoại “cục gạch” chưa? Nếu câu trả lời là có, bản thiết kế một chiếc điện thoại có tên iDot dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng.

Trong hình dung của tác giả bản thiết kế, chiếc iDot có hai phiên bản màu máy khác nhau là vàng champagne và xám. Trong hình dung của tác giả bản thiết kế, chiếc iDot có hai phiên bản màu máy khác nhau là vàng champagne và xám.
Thiết kế của chiếc máy này được lấy cảm hứng từ chiếc điều khiển của Apple TV. Thiết kế của chiếc máy này được lấy cảm hứng từ chiếc điều khiển của Apple TV.
Mặt lưng chiếc máy này có logo Apple. iDot nhìn chung mang trên mình nhiều đường nét khiến người ta có thể nhớ ngay đến một thiết bị cộp mác “táo khuyết”. Mặt lưng chiếc máy này có logo Apple. iDot nhìn chung mang trên mình nhiều đường nét khiến người ta có thể nhớ ngay đến một thiết bị cộp mác “táo khuyết”.
Máy không có ứng dụng, không có kết nối Internet và không có cả camera. Máy không có ứng dụng, không có kết nối Internet và không có cả camera.
iDot đặt cạnh một chiếc iPhone thực tế của Apple. Máy có trọng lượng trên dưới 100 gram và độ dày thân máy 6,3 mm. iDot đặt cạnh một chiếc iPhone thực tế của Apple. Máy có trọng lượng trên dưới 100 gram và độ dày thân máy 6,3 mm.
Cạnh phải chiếc điện thoại này có nút tăng giảm âm lượng theo. Mặc dù không chia sẻ nhưng quan sát cho thấy nhiều khả năng chiếc iDot cũng có thân máy cấu thành từ nhôm nguyên khối. Cạnh phải chiếc điện thoại này có nút tăng giảm âm lượng theo. Mặc dù không chia sẻ nhưng quan sát cho thấy nhiều khả năng chiếc iDot cũng có thân máy cấu thành từ nhôm nguyên khối.
Nút bấm điện thiết kế lõm xuống để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Nút bấm điện thiết kế lõm xuống để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
iDot cũng có cổng sạc Lightning. iDot cũng có cổng sạc Lightning.

Bạn nghĩ gì về bản thiết kế điện thoại “cục gạch” mang thương hiệu Apple này?