Công Nghệ Số

Trẻ em Trung Quốc tìm cách 'lách luật' khi bị giới hạn thời gian chơi game

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Saostar - Bị giới hạn giờ chơi game do chưa đủ tuổi, nhiều trẻ em Trung Quốc đã tìm tòi những cách nhằm 'lách luật'.

Kể từ 1/9, Trung Quốc đã đã đưa ra quy định mới, buộc tất cả trẻ em dưới 18 tuổi của nước này không được chơi game vào ngày thường. Ba ngày cuối tuần cũng như ngày nghỉ lễ chỉ được phép chơi game 1 tiếng mỗi ngày.

Điều luật này được coi như là nỗ lực của cơ quan chức năng Trung Quốc nhằm làm "giảm cơn nghiện game" của giới trẻ quốc gia tỷ dân.

Trẻ em Trung Quốc tìm cách 'lách luật' khi bị giới hạn thời gian chơi game Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bất chấp các quy định mới, nhiều người đã tìm ra kẽ hở, vượt qua các hạn chế khắt khe này để chơi game.

Theo tờ People's Daily đưa tin, Tencent đã kiện 20 trang thương mại điện tử và nền tảng giao dịch ở quốc gia đông dân nhất thế giới vì cho thuê và hoán đổi tài khoản của trò chơi trực tuyến miễn phí siêu phổ biến có tên "Honor of Kings". 

Đây là game mobile phổ biến nhất ở Trung Quốc và cũng là tựa game đầu tiên đạt trung bình 100 triệu người chơi mỗi ngày.

Để tuân thủ quy định mới của chính phủ Trung Quốc, Tencent đã tạo hệ thống đăng nhập sử dụng thông tin tên thật trong "Honor of Kings". 

Nhưng gần như ngay lập tức, đã có những cách qua mặt hệ thống này, ví dụ như những kênh cho thuê tài khoản với giá từ 33 tệ (khoảng hơn 5 USD) để chơi trong 2 giờ đồng hồ. 

Trẻ em Trung Quốc tìm cách 'lách luật' khi bị giới hạn thời gian chơi game Ảnh 2
Ảnh minh họa

Bằng cách thuê tài khoản, những game thủ nhí dưới 18 tuổi hoàn toàn không cần phải nhập tên thật, mà cũng không lo chơi game bị giới hạn thời gian.

Theo phóng sự của CCTV, điều đáng ngại hơn cả là không chỉ một vài trường hợp cá biệt mà cả một mạng lưới hoạt động bất hợp pháp đã được thiết lập để giúp các thanh thiếu niên vượt mặt các biện pháp kiểm tra trong trò chơi.

Tuy nhiên theo Daniel Ahmad, một chuyên gia trong ngành game thì cha mẹ không bị cấm đưa tài khoản chơi game cho con. 

Vì vậy đây cũng là một cách "lách luật" mới khi trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi có thể dùng trộm tài khoản của cha mẹ mình để chơi game, bất chấp bị ngăn cấm của các cơ quan chức năng.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV