Các cầu thủ đội tuyển quốc gia Anh trước khi lên đường đến World Cup đã được Sở Chỉ huy thông tin của Chính phủ (GCHQ) nước này đưa ra nhiều lời khuyên về những gì cần làm khi đến Nga tham dự World Cup để đảm bảo các thiết bị công nghệ không bị tấn công. Công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt của các cầu thủ Anh khi tới Nga vì họ mang theo rất nhiều thiết bị ví dụ như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy chơi game.

Trang bị đặc biệt của các cầu thủ đội tuyển Anh khi tới Nga dự World Cup 2018

Vì lý do này, Liên đoàn Bóng đá Anh sẽ kiểm tra tỉ mỉ các thiết bị của các cầu thủ để đảm bảo chúng được cài đặt các phần mềm phù hợp và không bị can thiệp từ các yếu tố bên ngoài, theo Independent. Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh trong khi đó khuyên người hâm mộ nước này khi tới Nga nên mang theo ít các thiết bị điện tử nhất có thể, không tải về các ứng dụng không chính thức đồng thời hạn chế sử dụng Wi-Fi công cộng và Wi-Fi ở các khách sạn nếu có thể.

Được biết, bên cạnh các lời khuyên, tất cả các thiết bị di động, ứng dụng và dữ liệu cá nhân của các cầu thủ đội tuyển Anh cũng được trang bị thêm các lớp lang phần mềm bảo vệ.