Công Nghệ Số

Tràn lan 'thẻ đi đường' có logo và con dấu của Grab

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Saostar - Thẻ này được xem như là 'giấy thông hành' trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện loạt thông tin rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab. Thẻ này được sử dụng vào mục đích đi đường, qua mắt lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát.

Tràn lan 'thẻ đi đường' có logo và con dấu của Grab Ảnh 1
"Thẻ đi đường" tràn lan trên mạng

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, thông tin được phát tán trên mạng xã hội này là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng thành phố.

Theo cơ quan chức năng, việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc,… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Các hành vi vi phạm liên quan đến việc sử dụng, mua bán và trao đổi thẻ này đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN