saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Tin buồn cho những ai đang muốn mua iPhone 12

Theo GizmoChina
Chia sẻ

Apple đang thiếu nguồn cung linh kiện cho một số mẫu iPhone 12. Tình trạng này có thể sẽ kéo dài tới Q2/2021.

Thế hệ iPhone 12 mới được ra mắt gần đây của Apple đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng. Nhu cầu về iPhone 12 Series cao hơn dự kiến, thậm chí còn vượt qua cả mong đợi của các chuyên gia.

Tin buồn cho những ai đang muốn mua iPhone 12 Ảnh 1
iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Apple Insider)

Mặc dù có doanh số rất khả quan, nhưng Apple đang phải "vật lộn" với vấn đề hạn chế về nguồn cung, dẫn đến tình trạng thiếu hụt một số phiên bản iPhone 12 do không đủ các thành phần linh kiện thiết yếu.

Xem thêm: Hàng xóm phát hoảng khi 42 shipper cùng lúc giao hàng cho cô bé 7 tuổi, càng bất ngờ khi biết nguyên nhân

Cụ thể, báo cáo từ UDN mới đây cho biết, một số phiên bản như iPhone 12 Pro vẫn đang trong tình trạng khan hàng.

Tin buồn cho những ai đang muốn mua iPhone 12 Ảnh 2
iPhone 12 Pro. (Ảnh: AndroidPIT)

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự thiếu hụt nguồn cung các vi mạch chính của thiết bị. Các thành phần này rất quan trọng đối với iPhone 12 và Apple chưa thể giải quyết ngay lập tức vấn đề này.

Điều đáng nói, tình trạng thiếu hụt này có thể kéo dài cho tới quý 2 năm sau. Theo báo cáo được đưa ra, dây chuyền sản xuất vi mạch cho Apple đã làm tối đa công suất, nhưng do yếu tố kỹ thuật và nhu cầu quá lớn trong dịp cuối năm nên lượng hàng trong kho của Apple sẽ khan hiếm trong thời gian ngắn.

Tin buồn cho những ai đang muốn mua iPhone 12 Ảnh 3
(Ảnh: Apple Insider)

Điều này nhiều khả năng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới lộ trình bán hàng của Apple, cũng như những ai đang có ý định muốn mua iPhone thế hệ mới trong thời gian sắp tới.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Apple đang không thể đáp ứng kịp nhu cầu mua iPhone 12 Pro, vốn lớn hơn nhiều so với iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max.

Tin buồn cho những ai đang muốn mua iPhone 12 Ảnh 4
iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Mashable SEA)

Các vi mạch quan trọng mà Apple đang thiếu cho dòng iPhone 12 cũng sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của công ty, và các lô hàng iPhone của họ trong năm 2020.

Hơn nữa, với nhu cầu về chip xử lý ngày càng tăng trong những tháng gần đây, Apple sẽ khó dự trữ lượng hàng của mình vì các dây chuyền đang hoạt động ở công suất tối đa.

Tin buồn cho những ai đang muốn mua iPhone 12 Ảnh 5
iPhone 12 và iPhone 12 Pro. (Ảnh: Android Authority)

Tại Việt Nam, chỉ vài ngày sau khi iPhone 12 chính hãng "cập bến", nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã bất ngờ thông báo hết hàng phiên bản 12 Pro và 12 Pro Max, dù có trường hợp khách hàng chưa nhận được máy dù đã đặt trước sản phẩm.

"Lượng hàng mà Apple phân bổ cho thị trường Việt Nam hiện không đủ để các hệ thống giao cho khách hàng, nhất là đối với bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu

Chia sẻ

Theo

GizmoChina

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN