Trong khi Apple hiểu rõ được những ảnh hưởng của virus corona tới chuỗi cung ứng và việc kinh doanh ở Trung Quốc, Tim Cook, CEO Apple, mới đây chia sẻ rằng ông tin tình hình đang được cải thiện ở quốc gia tỉ dân, theo Fox Business.

“Tôi cảm giác là Trung Quốc đang kiểm soát tốt virus corona. Ý tôi là, nếu bạn nhìn vào số liệu mỗi ngày và thấy nó đang giảm xuống. Tôi cảm thấy lạc quan ở đây,” Tim Cook chia sẻ.

Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều Apple Store tại Trung Quốc đang đóng cửa hoặc hoạt động giới hạn. (Ảnh: Fortune) Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều Apple Store tại Trung Quốc đang đóng cửa hoặc hoạt động giới hạn. (Ảnh: Fortune)

Tim Cook bên cạnh đó cũng nhấn mạnh Apple không phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc như cách người ta đang nhìn nhận. Ông nhấn mạnh iPhone “được phát triển khắp nơi trên thế giới.” Với những phần Apple phụ thuộc vào Trung Quốc, Tim Cook tiết lộ “mọi thứ đang quay trở lại bình thường.”

“Về mặt nguồn cung, chúng tôi có nhiều nhà cung ứng, bạn biết đó, iPhone được phát triển khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi có những linh kiện đến từ Mỹ, chúng tôi có những linh kiện quan trọng khác ở Trung Quốc, vân vân và vân vân,” Tim Cook nhấn mạnh. Người đứng đầu Apple cũng nói rằng các nhà máy của hãng ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại.

Foxconn, đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, đang đưa ra nhiều phúc lợi để tuyết phục nhân viên quay lại làm việc trước lo ngại virus corona. (Ảnh: FT) Foxconn, đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, đang đưa ra nhiều phúc lợi để tuyết phục nhân viên quay lại làm việc trước lo ngại virus corona. (Ảnh: FT)

Dù vậy, trước đó, Tim Cook khiến nhiều người bất ngờ khi nói rằng hãng nhiều khả năng sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu trong quý I năm 2020 vì những tác động của virus corona, khởi phát ở Trung Quốc đại lục. Lúc đó, hai lí do Apple đưa ra là nguồn cung iPhone bị căng thẳng và nhu cầu thị trường Trung Quốc dành cho iPhone giảm.