Thu nhập của CEO Apple Tim Cook đi xuống trong năm ngoái khi Apple không thể vượt kế hoạch kinh doanh nhiều như những gì đã làm được trong năm 2018. Song người đứng đầu ông lớn công nghệ này vẫn bỏ túi hơn 125 triệu USD.

Dưới thời của Tim Cook, Apple được cho là không có các sản phẩm quá sáng tạo và đột phá song lại đạt được nhiều thành công về mặt kinh doanh. (Ảnh: Bloomberg) Dưới thời của Tim Cook, Apple được cho là không có các sản phẩm quá sáng tạo và đột phá song lại đạt được nhiều thành công về mặt kinh doanh. (Ảnh: Bloomberg)

Theo một hồ sơ đệ trình lên Uỷ quan Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Tim Cook nhận lương 3 triệu USD trong năm 2019, tương đương cùng kì năm trước đó, trong khi các khoảng thưởng thêm thì giảm xuống 7,67 triệu USD từ con số 12 triệu USD. Phần lớn thu nhập của Tim Cook đến từ giá trị cổ phiếu 113,5 triệu USD mà ông có được. Dù vậy, theo tính toán cyar CNBC, thu nhập của Tim Cook trong năm 2019 vẫn giảm khoảng 8% so với năm 2018. Kể từ năm 2011 khi Tim Cook trở thành CEO Apple, ông đã kiếm được 963,5 triệu USD, theo Equilar.

Apple vượt kế hoạch 256,6 tỉ USD doanh số bán hàng ròng và 60,1 tỉ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2019, tuy nhiên những con số này là không đủ để Tim Cook có thể nhận được khoản thưởng thêm lớn nhất.

Tim Cook mới đây dành số cổ phiếu trị giá 2 triệu USD làm từ thiện. Con số này vẫn là quá nhỏ bé so với thu nhập của ông. (Ảnh: TechCrunch) Tim Cook mới đây dành số cổ phiếu trị giá 2 triệu USD làm từ thiện. Con số này vẫn là quá nhỏ bé so với thu nhập của ông. (Ảnh: TechCrunch)

Thu nhập trung bình của nhân viên Apple năm nay đạt 57.596 USD, tăng lên từ con số 55.426 USD của một năm trước đó. Nếu không tính đến các khoảng thu nhập từ cổ phiếu, vốn chiếm phần lớn thu nhập của Tim Cook, CEO Apple đang nhận lương cao hơn nhân viên 201 lần.