Công Nghệ Số

Tiki sắp chốt 'deal' đầu tư 200 triệu USD trong vài tháng tới

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Với số vốn này, Tiki có thể gia tăng được khả năng cạnh tranh với các ông lớn nước ngoài như Lazada hay Shopee.

Tiki, sàn thương mại điện tử Việt Nam, đang muốn kêu gọi 150 triệu USD đến 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình. Tiki kỳ vọng có thể “chốt deal” trong vòng vài tháng tới, DealStreetAsia dẫn lời 5 nguồn tin thân cận với vấn đề cho hay.

Tiki sắp chốt 'deal' đầu tư 200 triệu USD trong vài tháng tới Ảnh 1
Ảnh: Nikkei

Theo số liệu kinh doanh mới nhất, Tiki đang gần đạt đến điểm hoà vốn trong năm kinh doanh 2020 khi báo cáo tài chính ghi nhận mức lỗ sau thuế 3,8 tỷ USD, giảm mạnh từ con số lỗ 1.765 tỷ đồng của năm 2019.

Tiki sắp chốt 'deal' đầu tư 200 triệu USD trong vài tháng tới Ảnh 2
Ảnh: Nikkei

Trong 5 năm trở lại đây, Tiki chưa từng ghi nhận lợi nhuận. Theo Tech in Asia, tổng số vốn gọi của Tiki đến thời điểm này lên đến 190,7 triệu USD, không bao gồm các vòng gọi vốn không công bố chi tiết về tài chính.

Tiki sắp chốt 'deal' đầu tư 200 triệu USD trong vài tháng tới Ảnh 3
Ảnh: Nikkei

Vòng gọi vốn gần nhất của Tiki được thực hiện vào tháng 6/2020 với số vốn kêu gọi được lên tới 130 triệu USD. Theo DealStreetAsia, vòng gọi vốn này thuộc Series D và được nhà đầu tư Northstar Group dẫn dắt. Trước đó, Northstar Group cũng từng tham gia một vòng gọi vốn của Tiki vào tháng 9/2019.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN