Công Nghệ Số

TikTok cho phép người dùng nộp hồ sơ xin việc bằng video

Tâm Nguyễn
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, tính năng thú vị này đang được TikTok thử nghiệm tại Mỹ.

Ứng dụng video ngắn TikTok mới đây giới thiệu một chương trình thử nghiệm trong đó cho phép người dùng tải lên các hồ sơ cá nhân theo dạng video để nộp hồ sơ xin việc làm tại Mỹ, theo Reuters.

TikTok cho phép người dùng nộp hồ sơ xin việc bằng video Ảnh 1
TikTok hiện đang là một trong những nền tảng xã hội có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới. Ảnh: Bloomberg

Mang tên gọi “TikTok Resumes”, nhiều công ty bao gồm Chipotle Mexican Grill và Target Corp đang nhận hồ sơ xin việc từ các ứng viên trên TikTok từ ngày 7/7 đến ngày 31/7.

Chia sẻ trong một thông báo của mình, TikTok nói rằng người dùng có thể tìm kiếm các công việc từ cơ bản cho tới cao cấp thông qua các video có hashtag #TikTokResumes.

Nước Mỹ đang trải qua giai đoạn thiếu nhân sự lao động trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng quay trở lại sau đại dịch.

TikTok cho phép người dùng nộp hồ sơ xin việc bằng video Ảnh 2
Ảnh: Financial Times

Hồi tháng 5, Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance, cho biết sẽ nhường ghế CEO cho một nhân sự thân cận của mình trong bối cảnh ByteDance đang là một trong những startup lớn nhất thế giới và đang kỳ vọng có một trong những thương vụ IPO cực kỳ hoành tráng, theo Bloomberg.

Cụ thể, ông Zhang Yiming, sẽ nhường vị trí CEO cho giám đốc nhân sự Rubo Liang. Tỷ phú người Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ ghế chủ tịch công ty song sẽ không đảm nhận phần lớn hoạt động vận hành hàng ngày của công ty vì sức ép thời gian quá lớn, một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết.

TikTok cho phép người dùng nộp hồ sơ xin việc bằng video Ảnh 3
Ảnh: Financial Times

Bloomberg nói rằng ông Zhang Yiming sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng chiến lược dài hạn. Quyết định nói trên cũng được ông Zhang Yiming đưa ra trong bối cảnh giới chức Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát với các ông lớn Internet, từ Aliababa tới Tencent.

Chia sẻ

Bài viết

Tâm Nguyễn

BÌNH LUẬN