Công Nghệ Số

Sửa xong cáp quang biển quốc tế AAG, tốc độ Internet trở lại bình thường

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Saostar - Theo thông báo mới nhất, công tác khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAG đã cơ bản được hoàn thành.

Thông tin vừa mới cập nhật cho biết, các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG mới đây đã được khắc phục xong, qua đó khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến, dung lượng Internet đi quốc tế đã được khôi phục 100%.

AAG, AAE-1, APG, IA và SMW3 là 5 tuyến cáp quang biển quốc tế đang chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Thế nhưng chỉ trong khoảng hơn 1 tháng kể từ ngày 11/5 đến 22/6, đã có 3 tuyến cáp biển là APG, AAE-1 và AAG lần lượt gặp sự cố.

Sửa xong cáp quang biển quốc tế AAG, tốc độ Internet trở lại bình thường Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) gặp sự cố vào ngày 22/6 tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu, Việt Nam khoảng 102km. Sau đó, đơn vị quản lý lại phát hiện thêm một sự cố nữa cũng trên tuyến cáp này.

Sự cố đã làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của các nhà mạng Việt Nam. Dù các nhà mạng đều áp dụng các biện pháp san tải, giảm thiểu ảnh hưởng.

Tuy nhiên, đại diện ISP cũng thông tin thêm, việc sửa chữa tuyến cáp biển AAG vẫn còn một bước nữa cần hoàn tất, đó là cấu hình nguồn. Dự kiến, việc này được thực hiện từ 23 giờ ngày 25/7 đến khoảng 4 giờ ngày 26/7. Trong khoảng 5 giờ thực hiện cấu hình nguồn, dịch vụ trên tuyến AAG sẽ bị gián đoạn.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG có chiều dài 20.191 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được đưa vào khai thác, sử dụng kể từ tháng 11/2009.

Cáp AAG đi qua các quốc gia như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN