Công Nghệ Số

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin cho rằng Tổng thống Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin Joe Biden chiến thắng.

Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News,... đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ với tỉ lệ phiếu: 284 - 214, so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 1
Các hãng thông tấn Mỹ đã đồng loạt xướng tên ông Joe Biden đã đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Fox News)

Không lâu sau thông tin về việc ông Biden giành chiến thắng ở bang Pennsylvania, và đủ điều kiện để đắc cử tổng thống Mỹ,... mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin bất lợi về mình.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 2
Một số bài đăng trên mạng xã hội cho rằng, đây là hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin bất lợi về mình. (Ảnh: Jentezen Franklin / Twitter)

Xem thêm: Những phương tiện di chuyển đẳng cấp và xịn xò của Tổng thống Mỹ

Tuy nhiên, theo thông tin từ mục sư Jentezen Franklin đăng tải vào đầu tháng 10/2020, đây chỉ là bức ảnh Tổng thống Donald Trump cùng ông (người đứng bên phải Tổng thống Trump) và những nhà lãnh đạo tôn giáo cũng như các mục sư khác đang cầu nguyện tại nhà Trắng. Bức ảnh được chụp vào năm 2019.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 3
Trong bài đăng cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump khi ông được phát hiện dương tính với COVID-19 vào đầu tháng 10/2020, mục sư Jentezen Franklin đã cho biết bức ảnh này được chụp từ 1 năm trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, bức ảnh đi kèm thông tin sai lệch này là hình ảnh các nhà tôn giáo gặp gỡ và cầu nguyện cho Tổng thống Trump, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đưa ra thông báo vào ngày 24/9/2019 rằng: Hạ viện Mỹ chính thức bắt đầu quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Sau khi quá trình điều tra luận tội được tiến hành, vào hôm 30/10/2019, 25 nhà lãnh đạo tôn giáo đã gặp riêng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phòng Roosevelt ở Nhà Trắng.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 4
Vào tháng 7/2017, các mục sư cũng từng cầu nguyện cùng Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters / Courtesy Johnnie Moore)

Tại đây, các nhà lãnh đạo tôn giáo và các mục sư cầu nguyện cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cũng như nước Mỹ.

Fox News trích dẫn lời cầu nguyện của mục sư Graham tại nhà Nhà thờ Baptist Prestonwood ở Plano Texas có mặt trong buổi cầu nguyện cho biết: "Chúng tôi đảm bảo với Tổng thống rằng các nhà truyền giáo trên khắp nước Mỹ ủng hộ ông…. Chúng tôi lúc nào cũng ủng hộ Tổng thống Donald Trump."

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 5
Một bức ảnh khác được chụp vào ngày 1/9/2017, trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão Harvey. (Ảnh: Reuters)
Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 6
Những người ủng hộ cầu nguyện với Tổng thống Donald Trump trong Phòng Nội các của Nhà Trắng ở Washington hồi tháng 2/2020. (Ảnh: Getty Images / Chip Somodevilla)

Cũng theo chia sẻ của mục sư Graham, các nhà truyền giáo thường xuyên cầu nguyện cho Tổng thống Trump. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng được cho rằng "luôn chào đón", luôn "trân trọng những người cầu nguyện cho mình".

Xem thêm: Ông Donald Trump có thể bị xoá tài khoản Twitter nếu thua cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh