Sự kiện lớn đầu tiên trong năm 2018 của Apple sắp khai màn, đây là tất cả những gì bạn có thể chờ đợi

WWDC vốn là một sự kiện dành cho giới lập trình, vì thế như là một truyền thống, Apple sẽ giới thiệu phiên bản mới của tất cả các nền tảng phần mềm của mình trên sân khấu sự kiện này. Chúng sẽ tới tay người dùng vào mùa thu năm nay.

iOS 12: iOS thường là ngôi sao của WWDC tuy nhiên nếu không muốn thất vọng, bạn không nên mong chờ vào những thay đổi lớn sẽ có trên iOS 12 năm nay. Theo một báo cáo từ Axios, bản cập nhật iOS tiếp theo sẽ tập trung vào cải thiện hiệu năng và độ ổn định.

iOS 12 là phiên bản iOS lớn đầu tiên ra mắt sau iPhone X, vì thế nó nhiều khả năng sẽ có những thay đổi để phù hợp hơn với giao diện cũng như những thao tác người dùng mới của chiếc điện thoại này. Axios cũng cho biết iOS 12 sẽ có một số tính năng mới liên quan sức khoẻ người dùng và thực tế mô phỏng. Apple cũng có thể sẽ quyết định thiết kế lại màn hình Home Screen. Một báo cáo mới từ Bloomberg trong khi đó cho biết Apple đang phát triển một tính năng có tên “Digital Health” giúp người dùng quản lý và theo dõi tốt hơn thời gian sử dụng và thói quen sửdungj điện thoại của mình.

Bên cạnh đó, The Information lại chia sẻ Apple sẽ mở rộng các ứng dụng của chip giao tiếp tầm gần NFC trên iPhone sang thanh toán phí giao thông công cộng, mở cửa nhà, cửa xe hơi… bên cạnh các tính năng thanh toán hỗ trợ Apple Pay như hiện tại.

Nhìn chung, iOS 12 sẽ có thêm nhiều tính năng mới nhưng sẽ không có nhiều thay đổi về phần nhìn.

iOS 12 sẽ làm tâm điểm của WWDC. iOS 12 sẽ làm tâm điểm của WWDC.

MacOS 10.14: Đến nay, vẫn chưa có nhiều tin đồn rò rỉ liên quan đến macOS 10.14. Tuy nhiên, Bloomberg nói người dùng có thể kì vọng vào việc các ứng dụng Mac và ứng dụng iOS sẽ được tích hợp sâu hơn với nền tảng mới này.

watchOS 5: watchOS 5 có sẽ có thêm một tính năng gọi là “StreamKit” cho phép các ứng dụng như Spotify có thể hoạt động. Người dùng cũng có thể có thêm nhiều phiên bản mặt đồng hồ hơn và các tính năng hỗ trợ theo dõi tập luyện thể dục, thể thao, sức khoẻ.

Siri: Khi ra mắt vào năm 2011, Siri của Apple, không cần bàn cãi quá nhiều, chính là “vua” trợ lý ảo trên di động. Tuy nhiên, Apple sau đó dường như lại tụt lại phía sau so với các đối thủ như Alexa của Amazon hay Google Assitant. Nếu có một sự kiện nào thực sự phù hợp để giới thiệu một phiên bản mới hơn của Siri, đó sẽ là WWDC.

tvOS: Apple TV không phải một sản phẩm chủ chốt của Apple nhưng phần mềm của nó vẫn sẽ được làm mới tại WWDC. Nhiều người kì vọng Apple TV sẽ sớm hỗ trợ âm thanh vòng Dolby Atmos. Tuy nhiên hiện chưa rõ nó còn được hiện thực hoá trong năm nay hay không.

Sự kiện lớn đầu tiên trong năm 2018 của Apple sắp khai màn, đây là tất cả những gì bạn có thể chờ đợi

Như đã nhắc đến bên trên, WWDC thường tập trung vào phần mềm. Tuy nhiên, một số thiết bị phần cứng cũng có thể sẽ xuất hiện. Đây là những gì bạn có thể chờ đợi.

MacBook Pro phiên bản mới: MacBook Pro thời gian gần đây đang gây ra rất nhiều tranh cãi khi nhiều người dùng phàn nàn bàn phím dạng bướm của chiếc mày này bị lỗi. Mặc dù nhiều khả năng MacBook Pro bản mới sẽ khó nhận được thay đổi lớn về thiết kế năm nay, người dùng có thể kì vọng vào sự xuất hiện của chip Intel thế hệ 8 và dung lượng RAM tăng lên.

MacBook Air phiên bản mới: Theo Ming Chi-Kuo, Apple đang phát triển một phiên bản MacBook Air được làm mới với giá thành thấp hơn. Người dùng hy vọng chiếc máy này sẽ có thiết kế mới cùng màn hình Retina.

Người hâm mộ dòng máy tính MacBook có thể sẽ nhận được nhiều tin vui trong sự kiện WWDC 2018. Người hâm mộ dòng máy tính MacBook có thể sẽ nhận được nhiều tin vui trong sự kiện WWDC 2018.

iPhone SE2: Lần cuối cùng Apple ra mắt iPhone vào tháng 6 đã từ thời iPhone 4, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc iPhone SE2 khó xuất hiện trên sân khấu sự kiện WWDC năm nay. iPhone SE2 hiện thu hút được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng quan tâm với tin đồn cho rằng chiếc máy này có thể sẽ có thiết kế “tai thỏ” cùng với đó là sự kết hợp của kính và kim loại. Đây sẽ là chiếc điện thoại hoàn hảo cho những người vẫn muốn dùng chiếc điện thoại nhỏ có thể tương tác được với một tay.

AirPower: Đế sạc không dây AirPower được Apple giới thiệu cùng chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X tháng 9 năm ngoái thế nhưng đến nay nó vẫn chưa được lên kệ. Nhiều người hy vọng trong sự kiện WWDC Apple sẽ cập nhật thêm thông tin về thiết bị này.

Một số thiết bị khác: Đã bốn năm kể từ lần cuối cùng Apple cập nhật chiếc Mac Mini, vì thế biết đâu WWDC năm nay sẽ chào đón một phiên bản mới hơn của thiết bị này? Ngoài ra, người dùng còn có thể có một thiết bị HomePod với giá thành rẻ hơn cùng thiết kế nhỏ gọn hơn.