Showbiz tháng 5 chào đón màn ra mắt của hàng loạt MV chất lượng và đầu tư, trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến “Chạy ngay đi” - Sơn Tùng M-TP, “Bùa yêu” - Bích Phương và “Đoá hoa hồng” - Chi Pu. Tất cả những MV này đều nhanh chóng lọt vào top video xu hướng tại Việt Nam (và thậm chí tại một số quốc gia/ vùng lãnh thổ khác) và đạt hàng triệu lượt xem.

Cụ thể, tính đến thời điểm thực hiện bài viết này, “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng đang đạt 52,2 triệu lượt xem. Cùng lúc, Bích Phương và Chi Pu cũng lần lượt có được 25,6 triệu lượt xem và 5 triệu lượt xem với các tác phẩm của mình. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc những thành công như vậy trên YouTube có thể giúp các sao kiếm được bao nhiêu tiền chưa?

Như đã nhắc đến trong một bài viết trước đó, tính toán của một người dùng có kinh nghiệm trên YouTube trên mạng xã hội hỏi đáp Quora từng cho biết trung bình một người có thể kiếm được 0,8 USD mỗi 1.000 USD lượt xem từ quảng cáo banner và 5 USD đến 8 USD mỗi 1.000 lượt xem cho các video có bật chế độ quảng cáo đầu video. Dĩ nhiên, số tiền YouTube thực hiện chi trả còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không có con số cố định nào, giả định những con số nói trên là đúng, “Chạy ngay đi”, “Bùa yêu” và “Đoá hoa hồng” đã giúp Sơn Tùng, Bích Phương và Chi Pu đã thu về số tiền tương ứng như sau:

Sơn Tùng, Bích Phương và Chi Pu có thể kiếm được bộn tiền nhờ YouTube như thế nào?Sơn Tùng, Bích Phương và Chi Pu có thể kiếm được bộn tiền nhờ YouTube như thế nào?Sơn Tùng, Bích Phương và Chi Pu có thể kiếm được bộn tiền nhờ YouTube như thế nào?

Theo tính toán của Social Blade, với những con số hiện tại, Sơn Tùng có thể kiếm được từ 220.700 USD tới 3,5 triệu USD từ kênh YouTube của mình. Con số này của kênh YouTube Bích Phương là 88.700 USD cho tới 1,4 triệu USD trong khi đó thành tích của Chi Pu là 26.400 USD tới 442.800 USD.

Dù vậy, với mỗi sự chú ý tạo ra được, những gì các nghệ sỹ nào nhận được sẽ không chỉ dừng lại ở YouTube. Sự nổi tiếng còn đồng nghĩa với những show diễn, hợp đồng quảng cáo… mới. Đây dường như mới là điều các nghệ sỹ hướng đến.