Trang South China Morning Post mới đây cho biết Ủy ban Người tiêu dùng Thâm Quyến đang tiến hành điều tra 30 mẫu ốp lưng điện thoại từ 28 thương hiệu có tiếng, trong đó bao gồm cả Apple, Xiaomi và Huawei. Trong báo cáo được công bố, cơ quan này tìm thấy bảy mẫu ốp lưng điện thoại từ năm thương hiệu Apple, Xiaomi, Tiya, Yuening và Q-Guo có chứa chất độc hại vượt quá tiêu chuẩn Châu Âu.

Không ít người dùng sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Không ít người dùng sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Trong một thông cáo báo chí đáp lại kết quả này, Xiaomi cho biết không có một tiêu chuẩn công nghệ hoặc quốc gia nào cho sản phẩm ốp lưng điện thoại được áp dụng tại Trung Quốc. Công ty này nói thêm rằng. Hãng điện thoại này cũng khẳng định tiêu chuẩn Châu Âu và Ủy ban Người tiêu dùng Thâm Quyền áp dụng trong nghiên cứu được sử dụng cho các sản phẩm nhà bếp. Chúng không nên được áp dụng cho các sản phẩm ốp lưng điện thoại.

“Ốp lưng Xiaomi hoàn toàn an toàn với người dùng,” Xiaomi nói sau khi chỉ rõ 15 tiêu chí thử nghiệm đã được hãng này nghiêm túc áp dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xiaomi khẳng định nghiên cứu của Ủy ban Người tiêu dùng Thâm Quyến là thiếu cơ sở. Xiaomi khẳng định nghiên cứu của Ủy ban Người tiêu dùng Thâm Quyến là thiếu cơ sở.

Các chất độc hại tìm thấy trong thử nghiệm của Ủy ban Người tiêu dùng Thâm Quyến chủ yếu là chì, phụ gia làm dẻo và polycyclic aromatic hydrocarbons. Theo South China Morning Post, các chất này có thể ảnh hưởng tới một số cơ quan trên cơ thể người và thậm chí gây ung thư. Phụ gia làm dẻo trong ốp lưng Xiaomi theo đó lên tới 17%, cao gấp 170 lần tiêu chuẩn an toàn 0,1% do giới chức Châu Âu áp dụng, theo Ủy ban Người tiêu dùng Thâm Quyền.

Ốp lưng của Apple trong khi đó có mức polycyclic aromatic hydrocarbons cao hơn gấp 50 lần tiêu chuẩn an toán. Được biết, các ốp lưng của Xiaomi và Apple tham gia khảo sát đều là sản phẩm chính hãng được bán tại các kênh ủy quyền tại Trung Quốc.

Apple trong khi đó chưa đưa ra bất kì bình luận nào.