Công Nghệ Số

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Sau thời gian "chống đối" YouTube, Sang Vlog cũng phải "tuân theo" chính sách từ nền tảng này.

Sang Vlog (tên thật là Trần Văn Sang, sinh năm 1995). Anh chàng vlogger này được biết đến với biệt danh "YouTuber nghị lực nhất Việt Nam" vì hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngại vươn lên trong cuộc sống.

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 1
(Ảnh: Sang Vlog)
Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 2
(Ảnh: Sang Vlog)

Bén duyên với YouTube vào năm 2019 với vlog đầu tiên mang tên “Phát hiện tổ chim trên nóc nhà”, sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem, Sang Vlog đã cho ra đời hàng loạt video về cuộc sống chốn núi rừng. Kênh YouTube của Sang Vlog hiện đã cán mốc hơn 2,6 triệu người đăng ký chỉ sau 2 năm lập kênh.

Xem thêm: Vì sao một kênh YouTube có thể bị tắt kiếm tiền?

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Sang Vlog đã bị YouTube “đánh gậy” do vi phạm chính sách của nền tảng này, cụ thể là có sự xuất hiện trẻ em trong video. Bên cạnh đó, nhiều cảnh quay giết mổ, săn bắt trong video Sang cũng bị đánh giá tiêu cực theo luật của YouTube.

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 3
(Ảnh: Sang Vlog)
Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 4
(Ảnh: Sang Vlog)

Đỉnh điểm là vụ việc xảy ra trong 1 video được đăng tải ngày 17/09, YouTube đã xếp kênh YouTube của Sang vào mức có nội dung “bạo lực trẻ em”. 

Trong video này có một cảnh quay hai đứa trẻ đang sử dụng vỏ chai nước ngọt bằng nhựa để gõ đầu nhau, một trò chơi do đứa tre tự bày ra, Sang Vlog quay lại và đăng tải trên kênh. Đây là 2 đứa trẻ thường xuyên giúp Sang làm video, và được Sang trả công bằng cách chở đi ăn, đi chơi…

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 5
(Ảnh: Sang Vlog)
Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 6
(Ảnh: Sang Vlog)

Sang Vlog chia sẻ, với việc bị YouTube 'đánh gậy', kênh của anh đã bị hạn chế quảng cáo. Bên cạnh đó, các video còn lại trên kênh cũng bị ẩn khỏi phần đề xuất của YouTube - một biện pháp “đánh gậy” của YouTube dành cho các kênh vi phạm.

Từng giãi bày trong một vlog, Sang cho biết do bị hạn chế quảng cáo khiến cho thu nhập bị ảnh hưởng trực tiếp, những video bị hạn chế tiền với 1 triệu lượt xem của anh thường chỉ kiếm được khoảng 10 USD. Tuy nhiên, Sang cho biết vẫn cố gắng hết mình để quay video cùng những trẻ em trong làng.

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 7
(Ảnh: Sang Vlog)

"Từ ngày đầu tiên mình đã quyết định sẽ quay video cùng với mấy đứa nhóc dù có thế nào đi nữa", Sang Vlog cho biết.

Dẫu vậy, sau thời gian "chống đối" YouTube, Sang Vlog cũng phải "tuân theo" chính sách từ nền tảng này.

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 8
(Ảnh: Sang Vlog)

"Thật ra kênh của Sang đang bị hạn chế người xem rất nhiều và video nào có trẻ em đều không cho Sang kiếm tiền. Sang luôn yêu quý mấy đứa nhóc, nhưng nếu không có tiền thì Sang cũng không lo được cho mình chứ đừng nói giúp mấy đứa...

Một năm qua Sang bỏ qua rất nhiều. Thu nhập Sang 50 triệu nhưng Sang bỏ ra hết 45 triệu, và hôm nay kênh bị vậy thì mong mọi người hiểu cho Sang”, nam vlogger chia sẻ.

Sang Vlog 'đầu hàng' sau loạt biện pháp mạnh tay từ YouTube Ảnh 9
(Ảnh: Sang Vlog)

Chia sẻ của Sang nhận được nhiều sự đồng cảm của người xem. Nhiều người cho rằng, lẽ ra Sang nên thực hiện điều này trước khi YouTube đưa ra những biện pháp mạnh tay.

"Thôi thì cái gì cũng có cái giá của nó. Mình luôn ủng hộ Sang, từ lúc lượt đăng ký chỉ có 400.000 subs. Không phải đời đầu nhưng sẽ theo đến đời cuối cùng", một người xem bình luận.

Xem thêm: 'YouTuber nghèo nhất Việt Nam' kiếm được bao nhiêu tiền từ những vlog triệu view?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh