saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Samsung Display có thể đã 'nhá hàng' về thiết kế điện thoại gập lại trong tương lai, với khả năng gấp được lại nhiều lần.

Sau khi ra mắt lần đầu vào năm 2019, smartphone màn hình gập của Samsung đã hoàn thiện hơn. So với dòng Galaxy Fold năm ngoái, Samsung đã nâng cấp phần cứng, bản lề để ra mắt Galaxy Z Fold2 vào tháng 8 vừa qua.

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 1
Samsung Galaxy Z Fold2. (Ảnh: Capes India)

Và theo Android Authority, Samsung Display có thể đã 'nhá hàng' về thiết kế điện thoại gập lại trong tương lai, với khả năng gấp được lại nhiều lần.

Cụ thể, Samsung Display mới đây đã đăng tải những hình ảnh cho thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại với cơ chế gấp kiểu Galaxy Z Fold2. Tuy nhiên, thay vì gấp đôi, thiết bị này lại có thiết kế gập 3 lần.

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 2
(Ảnh: Samsung Display)

Về mặt lý thuyết, với kiểu thiết kế này, người dùng có thể có trải nghiệm màn hình lớn hơn nhiều so với điện thoại màn hình gập hiện tại, trong khi gập lại máy vẫn có kích thước lớn hơn không quá nhiều.

Xem thêm: Tin vui cho người dùng điện thoại Android

Mối lo ngại lớn nhất đối với một chiếc điện thoại có thiết kế nhiều nếp gấp như thế này là về độ bền. Các thiết bị gập lại có khả năng gặp phải các vấn đề liên quan đến bản lề, vì vậy việc thêm một bản lề nữa chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy hơi lo lắng.

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 3
Concept Galaxy Z Fold3. (Ảnh: Let'sGoDigital)

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của bản lề mới sẽ dẫn đến một nếp gấp khác trên màn hình. Dẫu vậy, đây không phải là vấn đề lớn nếu nó giống như nếp gấp của Galaxy Z Fold2.

Trong khi đó, hình ảnh thứ hai lại mô tả một chiếc tablet cuộn ra từ ống đựng. Không như chiếc điện thoại gập 3 lần, thiết kế này khiến thiết bị khó có thể sử dụng được nếu không đặt trên một mặt bàn cứng, bởi bản chất dễ gấp lại của màn hình.

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 4
(Ảnh: Samsung Display)

Dĩ nhiên, những hình ảnh này không đồng nghĩa rằng Samsung sẽ sớm đưa các ý tưởng đó vào thực tế, nhưng có lẽ chính Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Gần đây, OPPO mới đây đã chính thức giới thiệu concept điện thoại mới với màn hình cuộn mang tên gọi OPPO X 2021, gây nhiều bất ngờ cho người yêu công nghệ và các chuyên gia.

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 5
OPPO X 2021. (Ảnh: Gadget Flow)

OPPO X 2021 sử dụng màn hình OLED và có thể cuộn lại bên trong phần thân máy bằng một hệ thống truyền động Roll Motor độc quyền của OPPO.

Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 6
OPPO X 2021. (Ảnh: Gadgets Now)
Samsung vén màn chiếc điện thoại 'độc nhất vô nhị' Ảnh 7
(Ảnh: Pulse News Korea)

Hệ thống truyền động này bao gồm hai động cơ nhằm tạo ra một lực đồng nhất để giúp kéo hoặc đẩy màn hình ra mà không gây nên hư hỏng.

Do đó, người dùng có thể mở rộng màn hình ở mức độ tùy thích, nghĩa là kích thước màn hình có thể dao động trong khoảng từ 6.7 inch tới 7.4 inch và không hề cố định như màn hình gập.

Xem thêm: 4 ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ bỏ ngay khỏi điện thoại

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN