Samsung ra mắt TV công nghệ microLED giá hơn 9 tỉ đồng tại Việt Nam

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

TV The Wall bản 146 inch, 4K đang được bán với giá 9.129.000.000 đồng, chưa bao gồm phí lắp đặt.

Samsung mới đây đã chính thức ra mắt dòng màn hình chuyên dụng tại Việt Nam mang tên The Wall phiên bản mới. Lần này, ông lớn công nghệ Hàn Quốc mang đến cho người dùng trong nước hai tùy chọn của dòng sản phẩm này bao gồm The Wall cho doanh nghiệp và The Wall cho phong cách sống tập trung vào yếu tối sang trọng.

TV The Wall có độ dày khoảng 3mm cùng kích thước đa dạng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Nó có thể được điều khiển từ xa hoặc thông qua các ứng dụng di động.

Về mặt công nghệ, cả hai phiên bản The Wall mới đều sử dụng công nghệ tấm nền màn hình phẳng (microLED) dạng mô-đun, với nhiều nâng cấp về chất lượng hình ảnh. Trong trường hợp bạn chưa biết, công nghệ mô-đun là cách tiếp cận cho phép nhà sản xuất lắp ghép và tạo ra những kích thước màn hình khác nhau, đa dạng, có thể từ 73 inch cho tới 583 inch.

The Wall có độ sáng lên đến 2000 nits cùng tần số quét 120Hz và phần viền màn hình siêu mỏng.

Ngoài ra, màn hình không cần đến các bộ lọc màu hoặc đèn nền truyền thống, mang đến độ bền và hiệu năng vượt trội về hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ nguồn sáng và mức tiêu thụ điện năng. Màn hình The Wall cũng khắc phục được hiện tượng lưu ảnh (burn-in) gây khó chịu cùng với đó là các đèn LED có thời gian sử dụng lên tới 100.000 giờ. Cũng không thể không nhắc đến việc The Wall có công nghệ Black Seal cho phép hiển thị màu đen sâu và thuần khiết hơn, từ đó mang lại độ tương phản tốt hơn. Black Seal bên cạnh đó cũng bảo vệ màn hình khỏi va đập và bụi.

The Wall có hai phiên bản tại Việt Nam tuỳ vào mục đích sử dụng là trong gia đình và tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó công nghệ AI Upscaling từ bộ vi xử lý Quantum Processor Flex của The Wall có khả năng tự động nâng cao chất lượng màn hình lên độ phân giải tối ưu tùy theo kích thước và tỉ lệ màn hình. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết công nghệ này có thể cải thiện nội dung từ độ phân giải thấp lên độ phân giải tới 8K mà vẫn duy trì được 98% mức độ chi tiết. Ngoài ra, công nghệ Ultra Chroma và Quantum HDR tích hợp trong The Wall cho phép hiển thị màu sắc và độ sáng chân thực trong nhiều điều kiện ngoại cảnh.

Được biết, TV The Wall bản 146 inch, 4K đang được bán với giá 9.129.000.000 đồng (chưa bao gồm chi phí lắp đặt). Bên cạnh đó, Samsung còn cho người dùng lựa chọn kích thước và độ phân giải đa dạng từ 73 inch, 2K lên đến 583 inch 8K.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

TIN TÀI TRỢ