saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Samsung lộ thiết kế smartphone gập 3 màn hình độc lạ

Hà Vy
Chia sẻ

Samsung đang nghiên cứu dòng smartphone với 3 phần hiển thị riêng biệt, đem lại trải nghiệm màn hình lớn hơn nhiều so với dòng gập 2.

Mới đây, LetsGoDigital đã công bố một bằng sáng chế phác thảo của Samsung cho thấy một thiết bị có 3 phần hiển thị riêng biệt kết hợp để tạo thành một màn hình khổng lồ. 

Thiết bị có thể gập lại theo hình chữ Z, khi đóng lại, một bảng hiển thị vẫn sẽ xuất hiện trên màn hình. Theo bản thiết kế, Samsung sử dụng hai bản lề khác nhau: một bản gập vào trong, như trên Galaxy Z Fold 3 và một bản gập ngược ra ngoài, giống với Huawei Mate X.

Samsung lộ thiết kế smartphone gập 3 màn hình độc lạ Ảnh 1

Bản phác thảo cho thấy vị trí các bảng mạch và cảm biến vân tay được gắn vào 1 trong 3 màn hình. Ngoài ra còn có một camera 3 ống kính được đặt ở mặt sau. Samsung còn thiết kế chỗ cho đầu nối HDMI, cổng USB-C, khe cắm thẻ SD và hỗ trợ bút cảm ứng S Pen.

Samsung lộ thiết kế smartphone gập 3 màn hình độc lạ Ảnh 2

Samsung luôn có những ý tưởng táo bạo với các sản phẩm điện thoại của mình, từ việc thêm bút cảm ứng hay sử dụng màn hình gập. Việc bổ sung thêm một bản lề khác kéo theo vô số thách thức kỹ thuật bổ sung, nhưng Samsung dường như không bỏ cuộc.

Cách đây vài ngày, một bằng sáng chế khác của Samsung với mẫu smartphone với màn hình có thể gập lại và cuộn trong một thiết bị duy nhất cũng được hé lộ. Điều đó cho thấy tính sáng tạo không ngừng của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN