Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt?

Duy HuỳnhĐăng lúc

Samsung mới đây đã nộp một bằng sáng chế mô tả công nghệ cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh trong suốt.

Nếu vài năm trước, những chiếc điện thoại màn hình gập chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, thì bây giờ sản phẩm này đang dần trở nên phổ biến với sự hậu thuẫn từ những ông lớn làng công nghệ như Samsung, Huawei,...

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 1
Samsung mới đây đã nộp một bằng sáng chế mô tả công nghệ cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh trong suốt. (Ảnh: LetsGoDigital)

Sau khi đã công bố thế hệ thứ 2 của dòng smartphone gập Galaxy Fold, Samsung đang tiến đến việc phát triển một chiếc điện thoại hoàn toàn trong suốt mà đến thời điểm hiện tại chỉ có trên phim ảnh.

Cụ thể, báo cáo của LetsGoDigital mới đây cho biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã nộp cho USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ) và WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới), một bằng sáng chế mô tả công nghệ cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh trong suốt. Bằng sáng chế này được Samsung nộp vào ngày 27/8/2020 vừa qua.

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 2
Bằng sáng chế của Samsung mô tả nhiều tới khía cạnh kỹ thuật, đi sâu vào chi tiết các chi tiết và thành phần cần thiết để đạt được độ hoàn toàn trong suốt. (Ảnh: LetsGoDigital)

Dựa trên các bản vẽ từ bằng sáng chế này của Samsung, LetsGoDigital cũng đã tạo ra các bản dựng để người yêu công nghệ có thể dễ dàng hình dung về chiếc điện thoại này.

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 3
(Ảnh: LetsGoDigital)
Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 4
(Ảnh: LetsGoDigital)

Bản dựng của LetsGoDigital cho thấy, điện thoại thông minh Samsung sẽ hoàn toàn trong suốt, diện tích thiên về chiều dài với các linh kiện điện tử, và người dùng có thể nhìn trực tiếp nhìn xuyên qua màn hình.

Samsung được cho là sẽ dựa vào các kỹ thuật khác nhau để khiến các chi tiết bên trong smartphone trở nên trong suốt. Một tấm nền OLED dường như đã được sử dụng, vì loại màn hình này được trang bị một tấm nền dạ quang trong suốt cho phép ánh sáng chiếu qua.

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 5
(Ảnh: LetsGoDigital)

Ngoài ra, công nghệ này thậm chí có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử khác, bao gồm TV, màn hình, máy tính xách tay và bảng điều khiển trò chơi.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế, do đó không có gì đảm bảo công ty Hàn Quốc này sẽ phát hành một thiết bị như vậy trong tương lai.

Còn nhớ vào năm 2015, Samsung đã hợp tác với nhà sản xuất Marvel trong phần phim The Avengers: Age of ULTRON (Biệt đội siêu anh hùng 2).

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 6
(Ảnh: PhoneArena)
Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 7
(Ảnh: PhoneArena)

Trong phần phim này, Samsung đã mạnh tay chi tiêu tài trợ khá nhiều thiết bị cho dàn anh hùng trong phim, mà tiêu điểm chính là chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có màn hình hoàn toàn trong suốt, được sử dụng bởi nhân vật Tony Stark / người sắt - Iron Man (diễn viên Robert Downey Jr.'s thủ vai).

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 8
(Ảnh: PhoneArena)
Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 9
(Ảnh: PhoneArena)
Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone trong suốt? Ảnh 10
(Ảnh: PhoneArena)

Samsung tuyên bố rằng đây là một "Starkphone" được lấy cảm hứng từ những chú Galaxy Note Edge, một trong những thiết bị hấp dẫn của công ty, và đã được trưng bày tại CES 2015.

Dẫu vậy, đây không phải là một chiếc điện thoại hoạt động được (trên thực tế là một tấm kính), bởi trình độ công nghệ thời bấy giờ chưa cho phép. Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới nhất này, Samsung đã tiến gần hơn với việc hiện thực hoá chiếc smartphone trong suốt.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh