Samsung có thể là một trong những nhà sản xuất chưa bao giờ ngần ngại “đá đểu” Apple. Tuy nhiên, đoạn quảng cáo mới nhà của Samsung chắc chắn không khỏi làm Apple và những người hâm mộ hãng cảm thấy nóng mặt.

Mang tên gọi “Moving On”, đoạn quảng cáo mới nhất của Samsung ghi lại sự vật vã hàng ngày mà một cô gái phải đối mặt cùng một chiếc iPhone 6. Máy chậm, không có khả năng hống nước và một số tính năng phần mềm gây khó chịu (tính năng “bóp” hiệu năng máy khi viên pin kém đi gây tranh cãi trước đây) là những sự khó chịu khi dùng iPhone mà Samsung thể hiện trong đoạn quảng cáo. Mọi thứ đạt đỉnh điểm khi thiết bị được mang đến một Apple Store nơi nhân viên Apple khuyên cô gái nên cập nhật lên chiếc iPhone X.

“Xin hãy đợi tôi một chút, máy đang tải.” “Xin hãy đợi tôi một chút, máy đang tải.”

Nhiều người cho rằng Samsung đã “thiếu công bằng” trong đoạn quảng cáo này khi mang một máy đã ra mắt được khoảng 3,5 năm để so sánh với những chiếc máy mới nhất của hãng này là Samsung Galaxy S9 và S9+. Nếu bạn để ý kĩ ở đầu video, Samsung có hiển thị một dòng chữ nhỏ liên quan đến chiếc iPhone trong đoạn quảng cáo để mọi thứ có vẻ công bằng hơn nhưng rất tiếc là ít người lại để ý đến nó. Dòng chữ này có nội dung, “thiết bị được hiển là một chiếc iPhone 6 chạy iOS 11.2.6. Những chiếc iPhone mới hơn hiện cũng đã được bán trên thị trường.”

Samsung không quên “đá đểu” thiết kế “tai thỏ” của Apple bằng kiểu tóc của hai nhân vật này. Samsung không quên “đá đểu” thiết kế “tai thỏ” của Apple bằng kiểu tóc của hai nhân vật này.

Apple và Samsung vốn được coi là hai đối trọng lớn nhất trên thị trường smartphone hiện nay. Tuy nhiên, trong khi Apple chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp/ cận cao cấp thì Samsung lại có danh mục sản phẩm cực kì đa dạng, thuộc nhiều tầm giá khác nhau.