Rolls-Royce sản xuất siêu xe đồ chơi, mức giá bỏ ra cũng đủ mua xe thật

Duy HuỳnhĐăng lúc

Thương hiệu xe sang Rolls-Royce mới đây đã ra mắt một phiên bản Cullinan đặc biệt dành cho những khách hàng giàu có, với giá lên đến gần 1 tỷ đồng.

Mô hình Cullinan (1:8) được bộ phận chế tác Rolls-Royce thực hiện hoàn toàn bằng tay, cấu thành từ hơn 1.000 bộ phận khác nhau giúp nó chi tiết đến mức không thua gì một chiếc xe thật.

Phiên bản Cullinan thu nhỏ này có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 660 x 254 x 229 mm. Trong thực tế, Cullinan có chiều dài 5.431 mm, rộng 2.000 mm, cao 1.835 mm, chiều dài cơ sở đạt 3.295 mm và nặng 2.660 kg.

Phiên bản Rolls-Royce Cullinan thu nhỏ này có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 660 x 254 x 229 mm.

Mô hình này được Rolls-Royce thực hiện hoàn toàn bằng tay, cấu thành từ hơn 1.000 bộ phận khác nhau.

Cửa xe, trần xe, khoang hành lý,… tất cả đều có thể mở ra như thật. Bên dưới nắp capo là mô hình của khối động cơ tăng áp kép V12 được hoàn thiện tỉ mỉ. Hệ thống đèn ngoại thất trên mỗi chiếc Cullinan mini đều có khả năng vận hành như thật (điều chỉnh qua điều khiển từ xa).

Bên trong khoang xe, từng chi tiết như ghế da, các mảng ốp gỗ, chỉ thêu…mọi thứ đều được sao y bản chính. Mỗi một chiếc Cullinan phiên bản nhỏ này tốn 450 tiếng đồng hồ để chế tác, tương đương một nửa thời gian cần thiết để hoàn thiện một chiếc Cullinan thực (900 giờ).

Tất cả các chi tiết trên xe đều có thể hoạt động y như thật.

Nội thất của mô hình này y hệt Cullinan thật từ chất liệu tới cách bài trí, họa tiết thêu trên lưng ghế, mặt gỗ táp lô hay chỉ khâu ghế,…

Sẽ có 40.000 tuỳ chọn màu sơn cho khách hàng và quá trình hoàn thiện cũng như đánh bóng cho chiếc xe cũng sẽ diễn ra như lúc sản xuất Cullinan. Thậm chí hãng xe Anh Quốc còn nhận độ xe theo đúng chiếc Cullinan khách hàng sở hữu ngoài đời thực.

Cullinan phiên bản “đồ chơi” này có giá khởi điểm từ 17.100 USD (khoảng 398 triệu đồng) với 2 màu sơn tiêu chuẩn.

Nếu mua thêm một số trang bị (option), mô hình Cullinan siêu nhỏ này sẽ có mức giá “siêu to khổng lồ” lên đến 851 triệu đồng.

Theo nguồn tin từ SlashGear, Cullinan phiên bản “đồ chơi” này có giá khởi điểm từ 17.100 USD (khoảng 398 triệu đồng) với 2 màu sơn tiêu chuẩn, trong khi nếu muốn tuỳ chỉnh màu ngoại lẫn nội thất, số tiền bạn cần để sở hữu chiếc xe mô hình này lên tới 27.360 USD Mỹ (hơn 638 triệu đồng).

Còn theo thông tin từ tạp chí Caranddriver, nếu mua thêm một số trang bị (option), mô hình Cullinan siêu nhỏ này sẽ có mức giá “siêu to khổng lồ” lên đến 851 triệu đồng.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh