Công Nghệ Số

Pony Makeup, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem

Theo Wikitree
Chia sẻ

Saostar - Pony Makeup, nữ vlogger làm đẹp nổi tiếng Hàn Quốc, đã nhận phải nhiều chỉ trích vì bị tố không trung thực, lừa dối người xem.

Với những mê các video trang điểm và làm đẹp trên YouTube thì Pony Makeup (tên thật Park Hye-min, hay còn gọi là Pony) có lẽ là cái tên không hề xa lạ. Nữ vlogger người Hàn Quốc này được mệnh danh là “phù thủy make-up” và là thần tượng của nhiều cô gái trên toàn thế giới.

Bắt đầu sự nghiệp vlogger từ rất sớm, khoảng từ thời điểm 2008, không khó hiểu khi Pony sở hữu cho mình một lượng fan vô cùng hùng hậu và trở thành một trong những beauty blogger có sức ảnh hưởng nhất hiện nay trên YouTube.

Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 1
Vlogger Hàn Quốc Pony Syndrome được mệnh danh là “phù thủy make-up” và là thần tượng của nhiều cô gái trên toàn thế giới. (Ảnh: PONY Syndrome)
Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 2
Cô nàng hiện đang là một trong những beauty blogger có sức ảnh hưởng nhất hiện nay trên YouTube. (Ảnh: PONY Syndrome)

Tuy nhiên, trong những những ngày gần đây, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc này đã bị tố quảng cáo sai sự thật, lừa dối người xem khi âm thầm xóa 2 video quảng cáo, liên quan đến một thương hiệu bị Cục Quản lý dược và Thực phẩm Hàn Quốc cho là sai phạm, nhưng không hề lên tiếng xin lỗi người xem, theo Wikitree.

Cụ thể, nguồn cơn của scandal này bắt đầu từ năm 2019, khi Pony ký hợp đồng với thương hiệu mỹ phẩm C để đánh giá (review) và quảng cáo cho sản phẩm mặt nạ đèn LED của thương hiệu này. Đồng thời, những video về sản phẩm được nữ vlogger đăng tải trên kênh YouTube của mình của không nói rõ hay đề cập đến việc đây là video quảng cáo (còn gọi là quảng cáo ngầm).

Sau đó một thời gian, Cục Quản lý dược và Thực phẩm Hàn Quốc đã đưa ra thông báo: Sản phẩm mặt nạ đèn LED của hãng C đã quảng cáo sai sự thật, phóng đại công dụng của sản phẩm mà thực tế là không thần kỳ như quảng cáo.

Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 3
Loại mặt nạ đèn LED mà Pony cùng một số người có sức ảnh hưởng tại Hàn Quốc quảng cáo. (Ảnh: Wikitree)

Điều này đồng nghĩa, cả Pony, hay những YouTuber từng hợp tác quảng bá cho sản phẩm này đều đã quảng cáo sai sự thật.

Điều đáng nói, thay vì xin lỗi và giải thích cho người xem, ekip quản lý của nữ vlogger lại âm thầm xóa đi 2 video có sản phẩm mặt nạ đèn LED của thương hiệu C.

Khi người hâm mộ và netizen Hàn Quốc phát hiện vụ việc, nữ vlogger này đã bị chỉ trích không thương tiếc vì không trung thực, lừa dối người xem. Thậm chí có người còn lên tiếng tẩy chay nữ vlogger.

Cho đến mới đây (17/9), Pony Syndrome mới chính thức lên tiếng xin lỗi người xem, đồng thời giải thích về vụ việc trong video dài 4 phút được cô đăng tải trên kênh YouTube chính thức của mình.

Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 4
Pony Syndrome mới đây đã chính thức lên tiếng xin lỗi người xem. (Ảnh: PONY Syndrome)
Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 5
Pony giải thích rằng do điều khoản: 'Không được đưa ra những bình luận, đánh giá tiêu cực về sản phẩm', nên cô ấy đã im lặng xóa đi 2 video quảng cáo cho mặt nạ đèn LED phóng đại sự thật. (Ảnh: PONY Syndrome)

Theo đó, ngoài lên tiếng xin lỗi, Pony giải thích rằng vì hợp đồng ký với hãng C có điều khoản: 'Không được đưa ra những bình luận, đánh giá tiêu cực về sản phẩm', nếu không cô ấy sẽ phải đền bù hợp đồng. Do đó, Pony và ekip của mình chỉ còn cách im lặng xóa đi 2 video quảng cáo cho mặt nạ đèn LED sai sự thật.

Dẫu vậy, dường như lời xin lỗi này của nữ vlogger không nhận được nhiều lời đồng tình của netizen Hàn Quốc.

Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 6
Dường như lời xin lỗi này của nữ vlogger không nhận được nhiều lời đồng tình của netizen Hàn Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

"Có phải cô ấy đang xin lỗi không vậy?", "Theo tôi hiểu thì lời giải thích của bạn là bởi vì có vướng bận mối quan hệ hợp đồng nên không thể đưa ra nhận xét tiêu cực. Nhưng giữa "đúng" và "tiêu cực" là khác nhau, hãy đối chất với chúng tôi sau khi bạn phân biệt được điều đó",... một số netizen Hàn Quốc bình luận.

Ngoài ra, một số người xem còn chỉ ra rằng đoạn video này của Pony không hề có thêm phần chuyển ngữ tiếng Anh như nhưng video thường thấy của cô, điều này khiến người xem cảm thấy như nữ vlogger đang "cố đánh lừa phần còn lại của thế giới".

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Pony Syndrome đã có đến 5,76 triệu người xem, trong khi tài khoản Instagram của nữ vlogger cũng đã đạt đến 7,2 triệu followers.

Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 7
Tài khoản Instagram của Pony đã đạt đến 7,2 triệu followers. (Ảnh chụp màn hình)
Pony Syndrome, vlogger nổi tiếng Hàn Quốc với thu nhập khủng bị tố lừa dối người xem Ảnh 8
 Pony có thể kiếm được khoảng từ 699 USD - 11.200 USD mỗi tháng, theo ước tính của Social Blade. (Ảnh: Wikitree)

Theo ước tính từ trang Social Blade, với số lượng người hâm mộ khủng như hiện nay, Pony có thể kiếm được khoảng từ 699 USD - 11.200 USD/tháng (hơn 16 triệu - gần 260 triệu đồng).

Chia sẻ

Theo

Wikitree

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN