saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg bán nhà

Như Khánh
Chia sẻ

Tỷ phú Mark Zuckerberg vừa bán căn nhà ở San Francisco với giá 31 triệu USD, mức kỷ lục của bất động sản địa phương trong năm nay.

Theo Bloomberg, ngôi nhà rộng hơn 650 m2 thuộc khu phố Liberty Hill ở San Francisco được Zuckerberg mua từ tháng 11/2012 với giá 10 triệu USD, ngay sau khi Facebook IPO được vài tháng. Theo hồ sơ giấy phép bất động sản San Francisco, một năm sau khi mua nhà, CEO Meta chi thêm 1,8 triệu USD để tu sửa.

Căn nhà gồm bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm, nằm gần trung tâm quận Mission, bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco và Trung tâm Chấn thương - được đặt theo tên của tỷ phú sau khoản khuyên góp của vợ chồng ông vào năm 2011.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg bán nhà Ảnh 1
Khu vực trước nhà của tỷ phú

Hiện chưa rõ lý do Mark Zuckerberg bán nhà. Tuy nhiên Sfirst cho biết, từ năm 2016 nhiều hàng xóm đã bất mãn về việc đội an ninh của tỷ phú Mỹ gần như chiếm dụng bãi đỗ xe công cộng của khu vực. Ngoài ra, trong quá trình cải tạo căn nhà cũ thành biệt thự khang trang, vợ chồng Zuckerberg cũng mang đến nhiều phiền toái cho người dân xung quanh. Trong khoảng hai năm, họ đã sửa lại các chi tiết cũ, bổ sung phòng giặt là, phòng rượu, quầy bar, nhà kính và nhiều nâng cấp khác.

Trong một lá thư ẩn danh với tiêu đề "Xin chào hàng xóm", một người được cho là cư dân ở đây đã viết: "Tôi chắc các bạn đều đồng ý rằng việc sống cạnh Mark Zuckerberg có thể sẽ rất vất vả. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đã cố gắng kiên nhẫn và hành xử hết sức mực thước trong quá trình dài họ xây dựng. Tiếng ồn, rác rưởi và tắc đường... rồi đến hai chiếc SUV màu bạc chiếm giữ bãi đậu xe mơ ước của những người xung quanh".

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg bán nhà Ảnh 2
Hàng xóm rất phiền về việc đội an ninh của tỷ phú chiếm giữ bãi đậu xe của những người xung quanh

Khi đó, ông chủ Facebook và vợ không đưa ra phản hồi gì. Theo thông tin từ địa phương, ngôi nhà đã được xây dựng từ 1928, trên một khu đất rộng hơn 4.000 m2. Theo thời gian, bất động sản xuống cấp, buộc vợ chồng ông phải tu sửa trong hai năm.

Theo New York Post, đây chỉ là một trong những bất động sản rẻ nhất mà Mark Zuckerberg đang sở hữu. Ông đang có một biệt thự thuộc dạng cổ nhất ở Palo Alto, California, mua với giá 7 triệu USD vào năm 2011, trước khi kết hôn với Priscilla Chan. Sau đó ông đã chi thêm 50,8 triệu USD để thâu tóm những khu đất xung quanh nhằm bảo đảm sự riêng tư.

Ông cũng có hai ngôi nhà liền kề rộng hơn 40.000 m2 ở khu nghỉ mát ở hồ Tahoe, California từ năm 2018 với giá 59 triệu USD). Tỷ phú còn sở hữu một căn nhà khác ở Thung lũng Silicon.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg bán nhà Ảnh 3
Ngôi nhà rộng hơn 40.000 m2 ở khu nghỉ mát ở hồ Tahoe, California

CEO Meta cũng đặc biệt thích Hawaii. Hàng năm ông thường đến đây du lịch và tham gia các hoạt động ngoài trời như lướt sóng hay săn lợn rừng. Vào năm 2014, Zuckerberg chi 116 triệu USD mua lại khu đất 2.861 km2 vùng Kauai, gồm hầu hết bãi biển Pila'a và đồn điền Kahu'aina. Trên đó là ngôi nhà rộng 566 m2 và garage chứa 16 xe hơi. Đây cũng là văn phòng làm việc của một nhóm bảo mật Facebook.

Năm 2017, Zuckerberg bắt đầu mua các bất động sản riêng lẻ xung quanh. Dù không thể thâu tóm hết, ông vẫn quyết định xây bức tường bao quanh, khiến người dân bản địa khó chịu và yêu cầu tỷ phú Mỹ có hành động thân thiện hơn. Zuckerberg rút lại ý định, nhưng vẫn chi thêm 45,3 triệu USD để mua 12 mảnh Kuleana sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN