Thông báo mới nhất của SuperCell, đơn vị phát hành nhiều trò chơi nổi tiếng trên di động như Clash of Clans, Clash Royale, Boom Beach hay Hayday, trên website của mình cách đây ít giờ bất ngờ cho biết hãng này sẽ dừng phát hành các trò chơi ở thị trường Việt Nam. Trang này viện dẫn lý do cho quyết định nói trên là “vấn đề quy định pháp lý.”

Nóng: Clash of Clans, Clash Royale và Hay Day dừng phát hành tại Việt Nam ảnh 0Cũng theo SuperCell, sau khi quyết định này được đưa ra, các trò chơi của hãng này sẽ không còn được hiển thị trên kho ứng dụng App Store và Google Play Store đối với người dùng Việt Nam. Quyết định trong khi đó không làm ảnh hưởng tới hoạt động của SuperCell ở các thị trường khác.

SuperCell cho biết hãng này “chưa có giải pháp lâu dài và hiệu quả nào để có thể tiếp tục hoạt động tại Việt Nam”, tuy nhiên sẽ tiếp tục tìm cách phát triển trò chơi hướng đến những người chơi đến từ Việt Nam. Sự ra đi lần này của SuperCell như vậy được coi là lời tạm biệt chưa có kế hoạch quay trở lại.
Được biết, để không bị mất tiến trình chơi game, cách duy nhât slaf người dùng phải kết nối tài khoản của mình với SuperCell ID. Người dùng theo đó cần thực hiện điều này trước khi không thể vào trò chơi được nữa.