Giữa một năm “vận hạn” của Facebook, nhân viên bên trong công ty đang bắt đầu mua những chiếc điện thoại cá nhân “để nói những điều tồi tệ về mạng xã hội này,” một cựu nhân viên cao cấp của Facebook chia sẻ với Facebook News.

Nội bộ Facebook rạn nứt, nhân viên nói xấu công ty sau một năm nhiều sóng gió ảnh 0Nguồn tin này bên cạnh đó cũng cho biết nhiều nhân viên Facebook đang “suy nghĩ về tương lai” của họ. Theo đó, một năm đầy scandal vừa qua của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang gây ra những chia rẽ nội bộ nhất định bên trong Facebook: một bên trung thành với đường lối lãnh đạo truyền thống của Facebook, trong khi đó bên còn lại thì sẵn sàng “cho một cuộc sụp đổ lớn.”

Trang Business Insider đã liên hệ với Facebook để yêu cầu bình luận về thông tin này nhưng chưa nhận được phản hồi. Cùng lúc, một người phát ngôn Facebook chia sẻ với BuzzFeed News rằng đây là “một khoảng thời gian thách thức,” và rằng “chúng tôi đang quyết tâm hơn bao giờ hết để tiếp tục khắc phục những vẫn đề chúng tôi đang phải đối mặt.”

Thông tin này của BuzzFeed được tiết lộ trong bối cảnh mới đây Quốc hội Anh đã công bố 250 trang tài liệu cũng như email nội bộ của Facebook cho thấy một phần nào đó bộ mặt “xấu xí” của mạng xã hội này. Facebook thậm chí từng cân nhắc “bán” dữ liệu người dùng với gía 0,1 USD/ người dùng/ năm.