Công Nghệ Số

Những người nổi tiếng bỗng thành đề tài chế ảnh trên Internet, đến Tổng thống Mỹ cũng không ngoại lệ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trên thế giới Internet, cùng sự sáng tạo của cộng đồng mạng, đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Chỉ sau một đêm, một người bình thường cũng có thể trở thành đề tài chế ảnh trên khắp các trang mạng lớn nhỏ, chưa kể đến việc người đó còn là người nổi tiếng.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ngày 24 tháng 5 năm 2011, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân Michelle Obama có chuyến thăm Nữ hoàng Anh tại Điện Buckingham. Trong chuyến ghé thăm cấp tổng thống đến Vương quốc Anh đầu tiên này, một hình ảnh ghi lại biểu cảm khá kì lạ của vợ chồng ông Obama đã được thực hiện bởi một phóng viên ảnh của trang Reuters.

Chỉ hai ngày sau đó, biểu cảm kì lạ của ông Obama đã đã được một người dùng reddit có tên joeyjoejoe99 sử dụng để chế ảnh meme cùng thông điệp “Not bad” (tạm dịch: không tệ). Về sau, meme này tiếp tục được lan truyền và cũng khá quen mặt với cộng đồng mạng Việt Nam. Nó được dùng để diễn đạt một cảm xúc tích cực đến một bất ngờ một kết quả không ngờ đến nào đó vượt qua sự kì vọng, như thể là “mọi thứ tốt hơn dự kiến” vậy.

Diễn viên Thành Long

Meme mà bạn đang thấy có tên “My Brain is Full of F**k” (tạm dịch: đầu tôi chứa toàn những thứ dở hơi) với hình ảnh một người đàn ông (thực tế là Thành Long, một diễn viên quen mặt với người Việt) đang đưa hai tay ôm đầu. Nó thường được dùng trong một cuộc hội thoại không có ý nghĩa và vô ích. Cụm từ “My Brain is Full of F**k” gắn liền với hình ảnh Thành Long khi một người dùng Meme Depot vẽ hình diễn viên này vào đăng trên trang web vào cuối tháng 9 năm 2009.

Thực tế, tương tự những meme khác, meme này cũng có nhiều biến thể với nhiều nhân vật khác nhau chứ không chỉ có riêng Thành Long.

Diễn viên Neil Patrick Harris

Meme quen thuộc mà bạn đang thấy được vẽ dựa trên một cảnh trong tập đầu tiên mùa thứ 4 series phim nổi tiếng How I Met Your Mother? và nhân vật trong hình ảnh này không ai khác chính là Barney Stinson, nhân vật do diễn viên Neil Patrick Harris thủ vai. Nó xuất hiện lần đầu tiên trên Reddit vào ngày 2 tháng 2 năm 2011.

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Yao Ming

Như đã giới thiệu trong một bài viết trước đó, nhân vật chính trong meme chỉ nhìn thôi đã tháy troll này là Yao Ming. Điệu cười này của anh được phát triển dựa trên một tấm hình chụp vận động viên này trong một buổi họp báo sau trận đấu diễn ra vào tháng 5 năm 2009.

Meme Yao Ming được đăng trên reddit lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2010, tuy nhiên mãi phải đén năm 2011 nó mới bắt đầu nổi tiếng hơn và lan truyền sang nhiều mạng xã hội hay cộng đồng khác như Tumblr, FunnyJunk hay MemeBase và Facebook.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN