saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những nâng cấp mới đáng mong đợi trên camera trước iPhone 14

Như Khánh
Chia sẻ

Camera trước của iPhone 14 sẽ được trang bị công nghệ lấy nét tự động (AF) và thêm 1 thấu kính, giúp người dùng chụp ảnh tiện lợi hơn.

Hiện tại, iPhone là một trong những smartphone có chất lượng chụp hình tốt nhất. Tuy nhiên, kể từ dòng iPhone 11, chỉ có cụm camera sau với 3 ống kính riêng biệt mới nhận được những nâng cấp đáng giá. Do đó, nhiều nhà phân tích nhận định rằng camera trước trên iPhone 14 sẽ có sự thay đổi lớn.

Khả năng này càng được củng cố khi chính nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã chia sẻ trên trang Medium. Theo đó, ống kính camera trước hiện nay trên các dòng iPhone chỉ lấy nét cố định và làm tăng độ sắc nét mọi vật thể có trong khung hình, thay vì lấy nét tự động.

Với một hệ thống lấy nét tự động, chủ thể trong khung hình sẽ được làm nổi bật hơn so với các vật thể khác. Nó có sự tương đồng với tính năng Chân dung trong ứng dụng Máy ảnh của iPhone.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, camera trước trên iPhone có thể bổ sung một thấu kính mới, nâng tổng thành phần từ 5 lên 6 chiếc. Các thấu kính này được làm bằng thủy tinh riêng lẻ, tạo nên cấu trúc bên trong của ống kính.

Tất nhiên, số lượng thấu kính nhiều hơn không không có nghĩa chất lượng quang học sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu Apple trang bị cho camera trước của iPhone 14 một thấu kính nữa, khả năng chụp ảnh tự sướng sẽ có sự cải thiện rõ rệt.

Những nâng cấp mới đáng mong đợi trên camera trước iPhone 14 Ảnh 1

Ngoài ra, Genius và Cowell là 2 nhà cung cấp linh kiện chính cho camera trước của iPhone 14, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Hiện tại, iPhone 13 và iPhone 13 Pro đều là những chiếc điện thoại xuất sắc, nhưng chúng không phải là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ so với các thế hệ tiền nhiệm. Với nhiều lời đồn mới nhất về iPhone 14, đây có thể là một trong những nâng cấp “đáng tiền” nhất với người dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN