Khả năng Photoshop nói riêng hay sử dụng các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh nói chung cộng thêm óc sáng tạo và không thể thiếu kĩ năng chụp hình đã khiến không ít hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội lung linh hơn thực tế rất nhiều. Bạn đã sẵn sàng để “bóc mẽ” sự thật trần trụi đằng sau chúng chưa?

Photo manipulation là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ hoạ. Nó yêu cầu ở người thực hiện không chỉ là một khả năng Photoshop hoàn thiện mà còn là óc sáng tạo tuyệt vời, ví dụ như là tấm hình này chẳng hạn! Photo manipulation là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ hoạ. Nó yêu cầu ở người thực hiện không chỉ là một khả năng Photoshop hoàn thiện mà còn là óc sáng tạo tuyệt vời, ví dụ như là tấm hình này chẳng hạn!
Khi đèn flash của điện thoại là không đủ để tạo nên một tấm hình selfie tuyệt vời… Khi đèn flash của điện thoại là không đủ để tạo nên một tấm hình selfie tuyệt vời…
Tấm hình này có lẽ cũng khiến bạn chẳng còn dám tin vào ảnh quảng cáo! Mô hình và Photoshop đã tạo ra nó. Tấm hình này có lẽ cũng khiến bạn chẳng còn dám tin vào ảnh quảng cáo! Mô hình và Photoshop đã tạo ra nó.
Đằng sau một tấm hình sáng tạo là sự hy sinh của “nhiếp ảnh gia”. Đằng sau một tấm hình sáng tạo là sự hy sinh của “nhiếp ảnh gia”.
Tấm hình tuyệt đẹp này hoá ra lại là sự kết hợp của bột mỳ và khả năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời bằng Photoshop. Tấm hình tuyệt đẹp này hoá ra lại là sự kết hợp của bột mỳ và khả năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời bằng Photoshop.
Một ví dụ khác của phong cách photo manipulation. Không phải ngẫu nhiên mà hình thức này hiện nay được coi là một “thể loại nghệ thuật’. Một ví dụ khác của phong cách photo manipulation. Không phải ngẫu nhiên mà hình thức này hiện nay được coi là một “thể loại nghệ thuật’.
Hoá ra đây là cách những tấm hình bay bổng này được tạo ra. Hoá ra đây là cách những tấm hình bay bổng này được tạo ra.
Khả năng Photoshop là một chuyện, sự sáng tạo của người chỉnh sửa cũng là một yếu tố tạo ra sự thành công và thú vị của những tấm hình này. Khả năng Photoshop là một chuyện, sự sáng tạo của người chỉnh sửa cũng là một yếu tố tạo ra sự thành công và thú vị của những tấm hình này.
Sự thật trần trụi dưới bàn tay của một nhiếp ảnh gia và chỉnh ảnh Photoshop có tâm. Sự thật trần trụi dưới bàn tay của một nhiếp ảnh gia và chỉnh ảnh Photoshop có tâm.
Cô gái rõ ràng là người phải hy sinh quá nhiều cho tấm hình này… Cô gái rõ ràng là người phải hy sinh quá nhiều cho tấm hình này…
Khi đám bạn đi nghỉ hè cả rồi còn bạn thì phải ở nhà. Khi đám bạn đi nghỉ hè cả rồi còn bạn thì phải ở nhà.
Không có bối cảnh xấu chỉ có người chỉnh và chụp ảnh không đủ “tài năng” mà thôi. Tấm hình này là một ví dụ. Không có bối cảnh xấu chỉ có người chỉnh và chụp ảnh không đủ “tài năng” mà thôi. Tấm hình này là một ví dụ.
Biển xanh cát trắng nắng vàng làm sao được nếu không có Photoshop? Biển xanh cát trắng nắng vàng làm sao được nếu không có Photoshop?
Hiệu ứng là hoàn toàn có thật nhưng cách tạo ra hiệu ứng phun sương kiểu này thì đố ai có thể nhịn cười. Hiệu ứng là hoàn toàn có thật nhưng cách tạo ra hiệu ứng phun sương kiểu này thì đố ai có thể nhịn cười.