saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Những dòng iPhone không dùng được WhatsApp sau ngày 24/10

Như Khánh
Chia sẻ

WhatsApp đã lên kế hoạch giảm hỗ trợ đối với một số thiết bị iOS vì công ty sẽ không còn hoạt động trên iPhone chạy iOS 10 và iOS 11 vào cuối năm nay.

Theo thông báo của WABetaInfo về việc cảnh báo người dùng iPhone chạy iOS 10 hoặc iOS 11 rằng họ cần cập nhật iPhone của mình để tiếp tục dùng WhatsApp sau ngày 24/10: "WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản iOS này sau ngày 24/10/2022. Vui lòng đi tới Cài đặt> Chung, sau đó nhấn Cập nhật phần mềm để tạo phiên bản iOS mới nhất".

Những thiết bị đang chạy iOS 10 và iOS 11 hiện nay là iPhone 5 và iPhone 5c. Tức là những người dùng 2 loại iPhone này sẽ không thể sử dụng WhatsApp kể từ tháng 10. Những người có iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6s chạy iOS 12 không cần lo lắng bởi công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.

Trên Trung tâm trợ giúp WhatsApp, công ty đã tuyên bố rằng người dùng iPhone cần chạy iOS 12 trở lên để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Những dòng iPhone không dùng được WhatsApp sau ngày 24/10 Ảnh 1

Mặc dù WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ cho những điện thoại này trong khi chỉ còn vỏn vẹn vài tuần nữa là đến WWDC 2022 Apple sẽ công bố iOS 16. Theo nguồn tin cho biết hệ điều hành này sẽ ngừng hoạt động với iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE gốc.

iPhone 5 và iPhone 5C đã ra đời gần một thập kỷ nên động thái này của WhatsApp sẽ không ảnh hưởng đến quá nhiều người. Ngày nay, bạn hiếm khi nhìn thấy ai sử dụng một chiếc iPhone 5. Tuy nhiên, hàng triệu người trên thế giới đang phụ thuộc vào WhatsApp để liên lạc với bạn bè và gia đình và chắc chắn có ít nhất vài người sở hữu iPhone 5 và iPhone 5c trong nhóm này.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN