Chuyến bay dài nhất thế giới này vừa được khai thác trở lại nhờ chiếc máy bay mới Airbus A350-900ULR với động cơ đôi siêu tiết kiệm năng lượng. Với gần 17 tiếng rưỡi trên máy bay cùng hành trình dàu 16.700 mét, đây là một vài điểm nhấn được Richard chia sẻ sau hành trình.

Khoang máy bay cực kì yên tĩnh

Airbus A350-900 ULR tiêu tốn 111 tấn nhiên liệu cho hành trình bay thẳng dài nhất thế giới. Airbus A350-900 ULR tiêu tốn 111 tấn nhiên liệu cho hành trình bay thẳng dài nhất thế giới.

Cây viết của CNN đánh giá chiếc Airbus A350-900 ULR là một cuộc cách mạng của ngành hàng không bởi với động cơ kép, nó không chỉ khiến các hãng hàng không “có lãi” trở lại với những hành trình siêu dài mà còn giúp hành khách có trải nghiệm cực kì êm ái.

Hãng hàng không Singapore Airlines cho biết Airbus A350-900 ULR có mức độ tiếng ồn trung bình là 80 đến 85 decibel. Dù vậy, độ ồn đo được trong khoang thương gia chỉ dừng lại ở 70 decibel và trong khu vực hạng phổ thông cao cấp phía sau là 80 decibel. Cách thiết kế mũi máy bay khí động học là “chìa khoá” cho sự yên tĩnh này.

Dịch vụ

Airbus A350-900 ULR có ba khu vực bếp nấu. Airbus A350-900 ULR có ba khu vực bếp nấu.

Cây viết Richard Quest của CNN đánh giá đồ ăn trên chuyến bay dài nhất thế giới được phục vụ tuyệt vời. Khi ngồi ở khoang thương gia, bạn sẽ được phục vụ hai lần nhưng Richard Quest đã yêu cầu được phục vụ bữa ăn thứ hai chậm hơn sau đó. Nhưng nếu bạn cần thêm bất kì điều gì, bạn có thể hỏi bất kì lúc nào. Ở hạng phổ thông cap cấp, hành khách được phục vụ ba bữa ăn ở các khoảng thời gian cố định. Đồ uống nóng và các món ăn vặt lạnh dù vậy được phục vụ xuyên suốt chuyến bay. Trung bình, mỗi chuyến bay như vậy, 500 suất ăn được phục vụ cho 161 hành khách.

Về đội bay, CNN đánh giá họ có sự chuẩn bị tốt cho một chuyến bay dài và vì thế ngay cả vào cuối chuyến bay thì đội ngũ phục vụ vẫn trông cực kì tươi tắn. Máy bay sạch sẽ, bao gồm cả nhà vệ sinh, trong suốt chuyến bay dài.

Hệ thống giải trí trong chuyến bay và Wi-Fi

Màn hình giải trí cá nhân 18 inch ở ghế hạng thương gia. Màn hình giải trí cá nhân 18 inch ở ghế hạng thương gia.

Cây viết Richard Quest chia sẻ hệ thống giải trí và kết nối Wi-Fi trong chuyến bay khá chất lượng. Anh được thông báo trước rằng trong suốt hành trình sẽ có một số thời điểm Wi-Fi không thể sử dụng được nhưng Richard Quest cho biết khoảng thời gian này vẫn ngắn hơn tưởng tượng của anh. Kho video trên màn hình giải trí cá nhân cũng rất phong phú.