Thời gian gần đây, khi lịch trình làm việc nhiều công ty bị gián đoạn và thay đổi vì COVID-19, Apple lại nổi lên như một công ty có các chế độ rất tốt dành cho nhân viên. Theo nguồn tin nội bộ, Apple vẫn thực hiện chi trả lương đầy đủ cho nhân viên làm việc theo giờ (nhân viên thuê ngoài, hợp đồng) ngay cả khi họ không thể đi làm trong thời gian này. Apple cũng tung ra các khoản trợ cấp để nhân viên của mình sắm sửa các công cụ phục vụ làm việc tại nhà. Dù vậy, ngay cả trước khi dịch bệnh diễn ra, Apple vẫn nổi tiếng là một công ty “đối tốt” với nhân viên.

Theo thông tin trên Glassdoor, nhân viên Apple mỗi năm đều nhận được gói ưu đãi giảm giá 25% khi họ mua iPod, máy tính hoặc iPad. (Ảnh: CNET) Theo thông tin trên Glassdoor, nhân viên Apple mỗi năm đều nhận được gói ưu đãi giảm giá 25% khi họ mua iPod, máy tính hoặc iPad. (Ảnh: CNET)
Mỗi ba năm, nhân viên cũng nhận được khoản giảm giá 250 USD khi mua iPad hoặc 500 USD khi mua Mac. Hầu hết các phần mềm của Apple cũng được giảm 50%. (Ảnh: CNET) Mỗi ba năm, nhân viên cũng nhận được khoản giảm giá 250 USD khi mua iPad hoặc 500 USD khi mua Mac. Hầu hết các phần mềm của Apple cũng được giảm 50%. (Ảnh: CNET)
Công ty cũng áp dụng ưu đãi giảm giá cho bạn bè và gia đình của nhân viên, tuỳ theo sản phẩm. (Ảnh: The Verge) Công ty cũng áp dụng ưu đãi giảm giá cho bạn bè và gia đình của nhân viên, tuỳ theo sản phẩm. (Ảnh: The Verge)
Các bà mẹ có thể được nghỉ 18 tuần hưởng lương đầy đủ sau khi sinh con cùng với đó là 6 tuần nghỉ không hưởng lương sau đó. (Ảnh: Gizmodo) Các bà mẹ có thể được nghỉ 18 tuần hưởng lương đầy đủ sau khi sinh con cùng với đó là 6 tuần nghỉ không hưởng lương sau đó. (Ảnh: Gizmodo)
Những ông bố, bà mẹ không sinh con nhận được khoảng thời gian nghỉ 6 tuần hưởng lương, theo TIME. (Ảnh: QZ) Những ông bố, bà mẹ không sinh con nhận được khoảng thời gian nghỉ 6 tuần hưởng lương, theo TIME. (Ảnh: QZ)
Ông lớn công nghệ này ngoài ra còn chi trả chi phí đông lạnh trứng cho nhân viên nữ. (Ảnh: BI) Ông lớn công nghệ này ngoài ra còn chi trả chi phí đông lạnh trứng cho nhân viên nữ. (Ảnh: BI)
Nhân viên được uống bia và dùng đồ ăn miễn phí tại những bữa tiệc bia của công ty. (Ảnh: BI) Nhân viên được uống bia và dùng đồ ăn miễn phí tại những bữa tiệc bia của công ty. (Ảnh: BI)
Những sự kiện như vậy có thể chào đón nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Stevie Wonder, Maroon 5 hay One Republic. (Ảnh: BI) Những sự kiện như vậy có thể chào đón nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Stevie Wonder, Maroon 5 hay One Republic. (Ảnh: BI)
Một nhân viên làm việc Manhasset, New York, chia sẻ Apple tặng nhân viên thẻ tập gym giá trị 300 USD mỗi năm. (Ảnh: BI) Một nhân viên làm việc Manhasset, New York, chia sẻ Apple tặng nhân viên thẻ tập gym giá trị 300 USD mỗi năm. (Ảnh: BI)
Ở Apple, nhân viên mới sẽ nhận ngay chính sách nghỉ 12 ngày có trả lương mỗi năm và con số này sẽ tăng lên theo thâm niên. (Ảnh: BI) Ở Apple, nhân viên mới sẽ nhận ngay chính sách nghỉ 12 ngày có trả lương mỗi năm và con số này sẽ tăng lên theo thâm niên. (Ảnh: BI)