Công Nghệ Số

Nhiều ứng dụng đồng loạt thông báo ngừng dịch vụ giao đồ ăn tại TP.HCM

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - TP.HCM chính thức áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16, thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày kể tù 0h ngày 15/7. Trước tình hình này, nhiều ứng dụng giao đồ ăn đồng loạt thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn tại địa bàn TP.HCM.

Đêm 8/7, các ứng dụng giao đồ ăn đồng loạt thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn tại địa bàn TP.HCM theo Công văn số 2279/UBND-VX của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 08/07.

Theo đó, Now thông báo đến người dùng sẽ tạm ngưng dịch vụ NowFood tại TP.Hồ Chí Minh trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ Cơ quan Nhà nước. Các dịch vụ NowFresh và NowShip vẫn được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ.

Ứng dụng Grab cũng thông báo tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Premium và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood (bao gồm GrabKitchen) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong vòng 15 ngày kể từ 00:00 ngày 9/7 hoặc cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Các dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều ứng dụng đồng loạt thông báo ngừng dịch vụ giao đồ ăn tại TP.HCM Ảnh 1
Thông báo từ Grab

Bên cạnh đó, các ứng dụng khác như Baemin, Be,… cũng thông báo dừng các dịch vụ vận chuyển hành khách và giao đồ ăn trong 15 ngày.

Theo Chỉ thị 16, UBND TP.HCM khuyến cáo người dân không ra đường khi không có việc cần thiết, các dịch vụ không thiết yếu, xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, bán đồ ăn uống mang về, các đại lý vé số và bán vé số dạo phải tạm dừng hoạt động.

Trong cuộc họp về các biện pháp chống Covid-19 tối 8/7, Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức phân tích nếu cho bán hàng mang đi, các shipper xếp hàng đợi trong không gian hẹp, khó đảm bảo giãn cách, tập trung không quá 2 người theo quy định Chỉ thị 16.

Riêng shipper giao hàng thông qua ứng dụng công nghệ vẫn tiếp tục hoạt động. Các tài xế bắt buộc phải khai báo y tế và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh