Nhiều smartphone sẽ có công nghệ sạc pin siêu nhanh tới 100W vào năm 2021

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Những chiếc smartphone chuyên chơi game có thể là dòng máy đầu tiên có công nghệ sạc nhanh này.

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã được thấy nhiều hãng công nghệ trình diễn các công nghệ sạc pin với công suất từ 100W đến 120W. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây đã đi một bước xa hơn khi cho rằng công nghệ sạc này sẽ chính thức được thương mại hoá trong năm sau.

Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm các công nghệ sạc pin siêu nhanh trong vài năm trở lại đây. Ảnh: AndroidAuthority

Nguồn tin Digital Chat Station chia sẻ trên Weibo rằng ba trong tổng số bốn hãng smartphone chơi game của Trung Quốc đang “thử nghiệm và thúc đẩy thương mại hoá công nghệ sạc pin với công suất 100W”. Bên cạnh đó, nguồn tin khẳng định một trong những điểm nhấn cũng sẽ có trên những chiếc điện thoại chơi game của quý 1 năm sau sẽ là sự xuất hiện của chip Snapdragon 875. Theo nguồn tin từ AndroidAuthority, bốn cái tên được nhắc đến có thể là Asus, Honor, Xiaomi, Nubia và/ hoặc Vivo.

Thực tế, cả Xiaomi và Vivo đều đã từng trình diễn công nghệ sạc siêu nhanh trước đó. Cụ thể, Xiaomi đang sở hữu công nghệ sạc nhanh 100W còn công suất sạc pin của Vivo thì lên tới 120W. Trước đó, Xiaomi từng nói về nhiều rào cản khiến hãng khó có thể triển khai công nghệ sạc siêu nhanh ở thời điểm hiện tại đó là mức độ hao mòn, mức độ an toàn và một vài yếu tốt khác của viên pin. Dĩ nhiên, Xiaomi sẽ phải giải quyết được tất cả những vấn đề này trước khi thương mại hoá công nghệ sạc pin 100W của mình.

Điện thoại chơi game có thể là những dòng máy đầu tiên có công nghệ sạc pin siêu nhanh. Ảnh: AndroidAuthority

Trong khi dung lượng và thời lượng viên pin không có nhiều cải thiện trong vài năm trở lại đây, công nghệ sạc nhanh đang góp phần thay đổi và cải thiện trải nghiệm người dùng với viên pin trên di động. Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà sản xuất Android thậm chí đã đưa công nghệ sạc nhanh xuống cả các thiết bị giá rẻ và tầm trung.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ