Trong một nỗ lực nhằm thuyết phục các công nhân quay trở lại làm việc sau ảnh hưởng của virus corona, Foxconn mới đây đã đưa ra rất nhiều ưu đãi, tiền thưởng, tài trợ chi phí đi lại, bữa ăn và chỗ ở cho công nhân viên của mình. Một báo cáo trước đó nói rằng số lượng nhân công của Foxconn hiện tại chỉ đạt khoảng 10% do nhiều người không thể hoặc không muốn quay lại làm việc vì lo ngại virus corona.

Apple trước đó nói rằng hãng này có thể không đạt mục tiêu doanh thu trong quý I vì hoạt động thương mại và sản xuất đều đình trệ ở Trung Quốc. (Ảnh: 9to5Mac) Apple trước đó nói rằng hãng này có thể không đạt mục tiêu doanh thu trong quý I vì hoạt động thương mại và sản xuất đều đình trệ ở Trung Quốc. (Ảnh: 9to5Mac)

Trước đó, Reuters nói rằng chính phủ Trung Quốc đã bật đèn xanh để Foxconn hoạt động trở lại với nhà máy ở Trịnh Châu. Bên cạnh các phúc lợi, nhân công Foxconn quay trở lại làm việc trong đợt này có thể được nhận khoản trả thêm dao động trong khoảng từ 5.000 CNY đến 7.000 CNY. Trước đó, mức khoản trả thêm được Foxconn ấn định ở mức 3.000 CNY (tương đương 426,98 USD).

Theo SCMP, số lượng người dương tính với virus corona ở Trung Quốc đại lục đến ngày 26/2 lên tới hơn 78.000 người. (Ảnh: Xinhua) Theo SCMP, số lượng người dương tính với virus corona ở Trung Quốc đại lục đến ngày 26/2 lên tới hơn 78.000 người. (Ảnh: Xinhua)

Foxconn hiện tại là đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Apple đã yêu cầu các đối tác của mình sản xuất tới 80 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2020, một nguồn tin thân cận nói với Nikkei. Con số này tăng 10% so với sản lượng Apple yêu cầu từ các đối tác cùng kì năm trước. Tuy nhiên, mới đây, các đối tác của Apple đã cảnh báo hãng này về việc virus corona chủng mới (2019-nCoV) có thể ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất. “Vấn đề liên quan đến virus corona có thể ảnh hưởng tới lịch trình sản xuất,” một chuyên gia chuỗi cung ứng với với Nikkei.