saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Cảnh báo: Người dùng Android và iOS cần lập tức thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này!

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Nếu bạn đã và đang sử dụng ứng dụng này, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu của mình ngay lập tức.

WTAE-TV đưa tin, một ứng dụng hỗ trợ đỗ xe trên di động nổi tiếng có tên ParkMobile đã bị rò rỉ dữ liệu, cho phép hacker truy cập thông tin cá nhân liên quan đến 21 triệu khách hàng của ứng dụng này.

Trên blog KrebsOnSecurity, chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs đã đưa ra cảnh báo về những dữ liệu bị rò rỉ, bao gồm địa chỉ email người dùng ứng dụng, số điện thoại, biển số xe, ngày sinh khách hàng, địa chỉ email và mật khẩu.

Cảnh báo: Người dùng Android và iOS cần lập tức thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này! Ảnh 1
(Ảnh: Seacoast Online)

Thông tin về vụ vi phạm dữ liệu đầu tiên được phát hiện bởi công ty tình báo mối đe dọa Gemini Advisory có trụ sở tại Thành phố New York (Mỹ).

Xem thêm: Apple ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 mini màu tím cực đẹp mắt

“Gemini Advisory đã chia sẻ hình ảnh cho thấy dữ liệu cá nhân của tôi đã được bán công khai trên một diễn đàn tội phạm, bao gồm thông tin tài khoản ParkMobile của tôi trong ảnh chụp màn hình, đi kèm thông tin về dữ liệu bị đánh cắp.

Trong dữ liệu này có địa chỉ email và số điện thoại, cũng như biển số xe cho bốn phương tiện khác nhau mà tôi đã sử dụng trong 10 năm qua”, chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs cho biết.

Cảnh báo: Người dùng Android và iOS cần lập tức thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này! Ảnh 2
(Ảnh: ParkMobile)

Vào ngày 26/3, ParkMobile đưa ra thông báo đến người dùng rằng họ đã phát hiện “một sự cố an ninh mạng liên quan đến lỗ hổng trong phần mềm của bên thứ ba mà chúng tôi sử dụng."

"Chúng tôi đã ngay lập tức tiến hành một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của một công ty an ninh mạng hàng đầu để giải quyết sự cố. Chúng tôi cũng đã thông báo cho các cơ quan thực thi pháp luật phù hợp. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin chi tiết tại thời điểm này", ParkMobile cho biết.

Cảnh báo: Người dùng Android và iOS cần lập tức thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này! Ảnh 3
(Ảnh: ParkMobile)

Cũng theo ParkMobile, không có thông tin thẻ tín dụng nào của người dùng bị đánh cắp.

“Cuộc điều tra của chúng tôi chỉ ra rằng không có dữ liệu nhạy cảm hoặc thông tin thẻ tín dụng nào mà chúng tôi mã hóa, bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì bảo mật và giám sát hệ thống của mình chặt chẽ”, thông báo cho biết.

Theo chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs, nếu bạn đã và đang sử dụng ParkMobile, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu của mình.

Cảnh báo: Người dùng Android và iOS cần lập tức thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này! Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: Shutterstock)

Trong trường hợp mật khẩu này được bạn sử dụng cho các tài khoản khác nữa, bạn nên thay đổi tất cả để hạn chế khả năng bị tấn công, mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành.

Xem thêm: iPhone 12 tím, iPad Pro M1, AirTag sẽ có giá bao nhiêu khi về đến Việt Nam?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh