Saostar
, ngày tháng ,

Nghiên cứu chỉ ra sở hữu iPhone chứng tỏ bạn giàu có

Công nghệ

iPhone là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và mới đây một nghiên cứu đã cho thấy việc sở hữu các thiết bị của Apple cũng cho thấy mức thu nhập của chủ sở hữu.

Tại Mỹ, việc sở hữu các thiết bị iPhone hoặc iPad của Apple chứng tỏ bạn có khả năng kiếm được tương đối nhiều tiền.

Đây là báo cáo vừa được công bố bởi văn phòng nghiên cứu kinh tế quốc gia của các nhà kinh tế học đến từ Đại học Chicago Marianne Bertrand và Emir Kamenica. Theo đó, việc sở hữu một chiếc iPhone có thể giúp họ xác định rằng 69% chủ sở hữu có “thu nhập cao”.

Bảng kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà kinh tế.

Theo nghiên cứu, iPhone phản ánh tương đối chính xác về mức thu nhập của người sở hữu. Trước thời kỳ của iPhone, năm 2004, việc sử dụng bơ của Land O 'Lakes và nước tương Kikkoman cũng thể hiện mức thu nhập cao. Trong khi đó ở những năm 1992, mù tạt Grey Poupon là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy một gia đình giàu có.

iPhone thường có mức giá cao hơn tương đối so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi các hãng điện thoại Android đã bắt đầu bán những chiếc máy dưới 100 USD thì Apple lại mới tăng giá bán iPhone mới nhất lên tới 1.000 USD.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Mediamark Research Intelligence với kích thước mẫu là 6.394 người. Bảng câu hỏi bao gồm nhiều thông tin cá nhân cũng như mức thu nhập.

Có thể thấy, dù không hoàn toàn chính xác nhưng mức giá khá cao của những chiếc iPhone mới cũng đã một phần phản ánh về mức thu nhập của chủ sở hữu chúng.

Tin liên quan
Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 là nhờ 'cai' mạng xã hội
Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 là nhờ 'cai' mạng xã hội Để mang về chiếc cúp vàng nhờ chiến thắng lịch sử, các thành viên đội tuyển Pháp ...

Từ khóa: AppleiPhonesmartphone
AppleiPhonesmartphone

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác