YouTube có rất nhiều tính năng, mẹo nhỏ giúp bạn nâng trải nghiệm video lên một tầm cao mới, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian hơn. Bạn đã biết bao nhiêu thủ thuật dưới đây rồi? Và nếu chưa biết, còn chần chừ gì mà không cập nhật luôn và ngay vào “cẩm nang” Internet của bản thân để áp dụng thôi nào!

Trong năm 2017, YouTube đã cập nhật tới người dùng một giao diện mới toanh. Giao diện này có tính năng Dark Mode, giúp người dùng xem video thoải mái hơn trong bóng tối.

Bạn có thể kích hoạt chế độ Dark Mode bằng cách click vào avatar tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải, tìm đến lựa chọn Dark Theme và bật Activate Dark Theme. Bạn có thể kích hoạt chế độ Dark Mode bằng cách click vào avatar tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải, tìm đến lựa chọn Dark Theme và bật Activate Dark Theme.

Ngày nào cũng xem YouTube mà chưa biết những mẹo này thì đừng hỏi tại sao lại tiếc

Khi xem video trên máy tính, bấm “J” để tua lại 10 giây…

… hoặc nhấn “L” để tua đi 10 giây.

Nhấn “K” để tạm dừng video và ấn “M” để tắt tiếng/ mở tiếng nhanh video.

Ở ứng dụng YouTube trên di động, bạn có nhấn chạm hai lần vào góc bên trái hoặc bên phải màn hình video để tua về hoặc tua đi 10 giây tương ứng.

Bạn có thể lưu lại một video để xem sau.

Hãy click vào nút Add To (ở bên cạnh nút Share và nằm ngay bên dưới video) và click vào Watch Later. Bạn có thể xem những video đã lưu lại này bằng cách click vào biểu tượng ba đường thẳng nằm ngang bên cạnh logo YouTube và ở thực đơn xổ xuống, chọn Watch Later. Hãy click vào nút Add To (ở bên cạnh nút Share và nằm ngay bên dưới video) và click vào Watch Later. Bạn có thể xem những video đã lưu lại này bằng cách click vào biểu tượng ba đường thẳng nằm ngang bên cạnh logo YouTube và ở thực đơn xổ xuống, chọn Watch Later.

Sử dụng các phím số để “nhảy” đến một phần khác của video. Các phím từ 1 đến 9 tương ứng với độ dài của video. Ví dụ, nếu bạn ấn số 2, bạn sẽ tua nhanh 20% đầu tiên của video và ấn số “0” tương đương với xem video từ đầu.

Bạn có thể chia sẻ video ở một mốc thời gian nhất định.

Hãy làm điều này bằng cách chọn mốc thời gian bạn muốn chia sẻ, nhấn tạm dừng video, click chuột phải và chọn “Copy video URL at current time”. Hãy làm điều này bằng cách chọn mốc thời gian bạn muốn chia sẻ, nhấn tạm dừng video, click chuột phải và chọn “Copy video URL at current time”.

Xem video 360 độ trên di động bằng cách di chuyển điện thoại vòng quanh hoặc dùng tay vuốt màn hình hoặc dùng chuột kéo trên máy tính. 

Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều video 360 độ trên YouTube bằng cách tìm kiếm với cụm từ “360 degree video”. Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều video 360 độ trên YouTube bằng cách tìm kiếm với cụm từ “360 degree video”.

Xem video ở các tốc độ khác nhau.

Ngày nào cũng xem YouTube mà chưa biết những mẹo này thì đừng hỏi tại sao lại tiếc

Xem video với phụ đề nếu bạn không muốn làm phiền người xung quanh (hoặc đơn giản là kỹ năng nghe ngoại ngữ của bạn chưa tốt lắm).

Hiện tại có khoảng 1 tỷ video trên YouTube đã được hỗ trợ tính năng thêm caption tự động ngay cả khi người tải lên không làm điều này. Hiện tại có khoảng 1 tỷ video trên YouTube đã được hỗ trợ tính năng thêm caption tự động ngay cả khi người tải lên không làm điều này.