Vài năm trở lại đây, Apple không thay đổi ngôn ngữ thiết kế của iPhone quá nhiều, đó là lý do không ít người hâm mộ của hãng này đã tạo ra những concept iPhone phá cách hơn, thể hiện hình dung của mình về một chiếc iPhone khác biệt. Chiếc iPhone mang tên gọi iPhone IQ của một nhà thiết kế có tên Steel Drake là một trong số đó.

Phần dày nhất trên iPhone IQ có thông số lên tới 12,5 mm, trong khi đó iPhone X chỉ dày 7,7 mm. Phần dày nhất trên iPhone IQ có thông số lên tới 12,5 mm, trong khi đó iPhone X chỉ dày 7,7 mm.

Chiếc iPhone IQ trong bản thiết kế của Steel Drake thể hiện hình ảnh của một chiếc iPhone có màn hình cong tràn cạnh. Phần mặt lưng của máy cũng được thiết kế cong vát về phía sườn máy tạo ra phần khung máy tổng thể khá… mũm mĩm. Theo chia sẻ của tác giả bản thiết kế, thân máy của iPhone IQ cong lên khoảng 6,48 độ trong khi đó phần dày nhất có kích thước lên tới 12,5 mm. Steel Drake chia sẻ thiết kế này giúp người dùng có trải nghiệm cầm máy trên tay thoải mái, không cấn, khó chịu.

Cạnh trên và cạnh dưới của iPhone IQ đều không có cổng kết nối hay jack cắm nào. Cạnh trên và cạnh dưới của iPhone IQ đều không có cổng kết nối hay jack cắm nào.

Một điểm nhấn trên chiếc iPhone IQ cũng nằm ở việc máy có toàn bộ các phần linh kiện, loa thoại hay camera trước được tích hợp ngay bên dưới màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc máy không có phần “tai thỏ” mà nhiều người vẫn cho là gây mất cân đối và mất tính tổng thể trên iPhone X. Ở mặt lưng, máy chỉ có duy nhất một camera được đặt theo bề ngang nhưng có kích thước khá lớn. Bên trên là đèn flash trợ sáng.

Cổng sạc được chuyển sang bên cạnh máy. Cổng sạc được chuyển sang bên cạnh máy.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều hình ảnh thú vị về concept iPhone IQ do Steel Drake thực hiện.

Máy được trang bị hệ thống loa kép. Máy được trang bị hệ thống loa kép.
Phần loa được thiết kế lại với các chấm li ti thay vì chấm tròn lớn đặt ở đuôi máy như thiết kế thực tế hiện tại của Apple. Phần loa được thiết kế lại với các chấm li ti thay vì chấm tròn lớn đặt ở đuôi máy như thiết kế thực tế hiện tại của Apple.
Tất cả các cảm biến được tích hợp trực tiếp bên dưới màn hình. Ở thời điểm hiện tại, công nghệ vẫn chưa cho phép chúng ta làm điều này. Tất cả các cảm biến được tích hợp trực tiếp bên dưới màn hình. Ở thời điểm hiện tại, công nghệ vẫn chưa cho phép chúng ta làm điều này.
Một camera duy nhất ở mặt lưng. Một camera duy nhất ở mặt lưng.
“Đọ dáng” cùng iPhone X. Chiếc iPhone IQ có cạnh máy được bo cong nhiều hơn khiến nó nữ tính và mềm mại hơn so với iPhone X. “Đọ dáng” cùng iPhone X. Chiếc iPhone IQ có cạnh máy được bo cong nhiều hơn khiến nó nữ tính và mềm mại hơn so với iPhone X.
Bạn nghĩ gì về chiếc iPhone IQ? Bạn nghĩ gì về chiếc iPhone IQ?