Thế giới Vlog

YouTuber Việt Nam bị cư dân mạng Trung Quốc tố sao chép ý tưởng của Lý Tử Thất

Duy HuỳnhĐăng lúc

Kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" bị cáo buộc sao chép từ cách quay, trang phục, nhạc điệu, cho đến kiểu tóc,... của Lý Tử Thất.

Vào sáng hôm nay, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc bất ngờ xuất hiện một bài đăng với nội dung đăng đàn tố cáo một YouTuber Việt Nam đạo nhái vlogger nổi tiếng của nước này là "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất.

Kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" bị cáo buộc là sao chép ý tưởng thực hiện video của Lý Tử Thất.

Cụ thể, chủ bài đăng hiện đang gây sốt trên Weibo có tên tài khoản Rabbit đã cáo kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" của một nhà sáng tạo Việt Nam đã đạo từ "A đến Z" ý tưởng của vlogger nổi tiếng Trung Quốc Lý Tử Thất.

Theo Rabbit, kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" không chỉ bắt chước theo cách quay của Lý Tử Thất, mà còn sao chép từ trang phục, nhạc điệu, ngay cả kiểu tóc và phân đoạn cho heo ăn cũng được sao chép y khuôn.

Một số hình ảnh từ đoạn video của "Bếp Trên Đỉnh Đồi" bị netizen Trung Quốc cáo buộc sao chép ý tưởng của Lý Tử Thất.

Dưới bài đăng này, có rất nhiều bình luận từ cộng động mạng Trung Quốc cho rằng có sự tương đồng không hề nhẹ từ góc quay, trang phục, kiểu tóc, góc bếp,...

Một số cư dân mạng còn cho rằng, kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" cũng sao chép cả những nhân vật phụ thường hay xuất hiện trong những video của Lý Tử Thất là người bà và chú chó.

Hình ảnh thường thất trong các video của Vlogger Lý Tử Thất.

Theo chủ bài đăng, do video của kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" và Lý Tử Thất có sự giống nhau không hề nhẹ về ý tưởng nên đã khiến cho nhiều người xem lầm tưởng rằng Lý Tử Thất là người Việt Nam, do đó mong muốn mọi người lên tiếng ủng hộ việc bảo vệ quyền lợi cho vlogger Lý Tử Thất.

Nhiều người cho biết đã từng lầm tưởng kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" và kênh YouTube của Lý Tử Thất là một.

"Đúng là sao chép cũng chỉ là sao chép", "Nhìn sơ qua thì thấy rất giống, nhưng cô ấy chỉ được cái khuân vác, làm việc nặng là bắt chước được chứ mấy việc khác thì chẳng bằng", "Không phải kỳ thị nhưng mà từ tướng mạo, khí chất đến tay nghề đều không cùng một đằng cấp",... một số bình luận bức xúc của netizen Trung Quốc.

Theo tìm hiểu, kênh YouTube "Bếp Trên Đỉnh Đồi" đã tham gia nền tảng này từ 2013 nhưng chỉ mới đăng video đầu tiên vào 3 tháng trước. Hiện tại, "Bếp Trên Đỉnh Đồi" có hơn 188.000 người theo dõi trên YouTube và 47.000 người theo dõi trên Facebook. Mỗi video của kênh YouTube này cũng thu hút gần 1 triệu lượt xem trên nền tảng.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ