saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Netizen kêu gọi 'report' MV tiếng Anh của Sơn Tùng M-TP

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều cư dân mạng đã kêu gọi báo cáo (report) MV mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Đa số cho rằng, video mang nội dung thiếu tích cực.

Nhiều cư dân mạng rần rần chia sẻ những nội dung, thông tin rủ báo cáo (report) MV mới ra mắt của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. “There’s no one at all” là ca khúc mới được ca sĩ người Thái Bình phát hành vào tối ngày 28/4.

Netizen cho rằng, MV này có màu sắc u ám, truyền tải thông điệp sống tiêu cực, không phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là các bạn nhỏ suy nghĩ chưa đủ chín chắn.

MV này kể về cuộc đời bi kịch của một chàng trai bị bỏ rơi và trở thành một kẻ quậy phá, quấy rối. Kết thúc MV, chàng trai nhảy từ trên cao xuống như sự giải thoát bản thân khỏi cuộc sống đơn độc, không gia đình và ngột ngạt.

“MV mới của Sơn Tùng. Mọi người dành một phút để report những video độc hại dạng này nhé. Đừng để con em mình mang những suy nghĩ tiêu cực về nhà”.

“Đồng ý kêu gọi report MV mới của Sơn Tùng. Tối qua, khi nằm cạnh em gái, bạn ấy có kể về một người bạn luôn cho rằng mình bị tự kỉ. Mình có hỏi vài điều và nói với em rằng, với tác động của các thiết bị điện tử ngày nay, tự kỉ, trầm cảm hay thậm chí cả tự tử khiến cho các em dễ bị ảnh hưởng, thậm chí ám ảnh nó thuộc về mình, và nó là mình trong khi thực tế ko phải vậy hoặc chưa phải vậy.

Đôi khi, các em cho đó là xu hướng cần cập nhật, nhiều khi các em vô tình lựa chọn sự bi kịch và đau buồn hoá cuộc sống. Các em ko có lỗi, nhưng lỗi chị không biết là của ai hết", mình thường nói chuyện kiểu này nên mình biết em gái mình hiểu”.

Netizen kêu gọi 'report' MV tiếng Anh của Sơn Tùng M-TP Ảnh 3
Netizen kêu gọi 'report' MV tiếng Anh của Sơn Tùng M-TP Ảnh 4
Một số bài đăng của cư dân mạng.

“Các bố mẹ cùng mình report MV mới ra của Sơn Tùng M-TP. Clip không phù hợp với giới trẻ.

Một thần tượng của các bạn trẻ nhưng lại tung ra video clip về một bạn trẻ nổi loạn và chọn cách tự kết liễu cuộc đời, trong hoàn cảnh hiện tại thật đáng lên án. Mọi người có nghĩ như mình không?”, một số ý kiến của cư dân mạng đăng tải.

Ngày 29/4, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết sau khi xem MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP, nhận thấy có những nội dung tác động xấu đến giới trẻ, đặc biệt phân cảnh cuối xuất hiện cảnh nhảy lầu tự tử.

Ông Tự Do cho rằng, những nội dung này rất nguy hại đến nhận thức và hành động của giới trẻ hiện nay, trong bối cảnh giới trẻ có nhiều khó khăn về tâm sinh lý trong 2 năm đại dịch Covid-19.

Theo ông Tự Do, nội dung MV vô tình cổ vũ những hành động gây nguy hại đến sức khoẻ cộng đồng, đã vi phạm quy định khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn.

Hiện, Cục PTTH&TTĐT đang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn, để có hướng xử lý chính thức, dừng những nội dung gây tác hại xấu. Đồng thời, có hướng xử lý với những nghệ sĩ vi phạm quy định, cũng như xây dựng bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ nói chung và trên không gian mạng nói riêng.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN