saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Mong ước của Steve Jobs là sản xuất chiếc iPhone không có khe sim

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều năm trước cố CEO Apple - Steve Jobs đã từng mong muốn sản xuất chiếc iPhone không có khe cắm thẻ SIM.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, Apple sẽ cung cấp các mẫu iPhone chỉ tương thích với eSIM (không có khe cắm thẻ SIM vật lý). Tuy nhiên, cựu Giám đốc điều hành Tony Fadell tiết lộ, trước khi công nghệ này xuất hiện, Steve Jobs đã từng ước chiếc iPhone đầu tiên không có khe cắm thẻ SIM.

Theo ông Fadell, trong thời kỳ đầu phát triển iPhone, Steve Jobs đã lên ý tưởng loại bỏ khe cắm thẻ SIM trong thiết bị. Nhà sáng lập Apple nói với các kỹ sư và các nhà thiết kế đang làm việc trên iPhone: “Chúng tôi không muốn có một lỗ hổng nào khác”.

Bên cạnh đó, người đồng sáng lập của Apple đã lấy công ty Verizon làm ví dụ để khẳng định rằng iPhone không có khe cắm thẻ SIM sẽ khả thi do CDMA vốn cho phép điện thoại kết nối với tháp di động mà không cần giao tiếp với thẻ SIM.

Sau đó, Fadell đã chứng minh với Steve Jobs thiết kế dựa trên CDMA sẽ dẫn đến tỷ lệ người chấp nhận iPhone thấp. Kết quả cho thấy tiêu chuẩn CDMA vẫn chưa thể phổ biến như tiêu chuẩn GSM cạnh tranh, vì vậy ông Jobs đã chọn sử dụng GSM trên iPhone khi ra mắt vào năm 2007. Có thể nó, đây chỉ là một trong những thời điểm mà các kỹ sư của Apple phải đối mặt hết sức khó khăn với các quyết định của Jobs.

Giờ đây, khi mục tiêu phát triển iPhone không có khe SIM của Jobs dường như sắp đạt được gần 90% khi các nguồn tin lan truyền cho biết iPhone 15 được ra mắt năm sau có thể trở thành dòng iPhone đầu tiên không có khe SIM vật lý nào.

Ngoài ra, ông Fadell cũng đề cập về các quyết định gây tranh cãi của Steve Jobs khi phát triển iPod và iPhone. Theo tiết lộ, vì lý ông không thích iPod tương thích với PC chạy Windows nên cựu CEO Apple ban đầu đã từ chối cung cấp iTunes cho PC.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN