Sau khi kết thúc sự kiện ra mắt 3 model iPhone 2019, gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, Apple cho biết hãng sẽ ngừng bán bộ đôi tiền nhiệm là iPhone Xs và iPhone Xs Max trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Tại sự kiện tối qua, Tim Cook cho biết tỷ lệ người dùng hài lòng với iPhone Xs, Xs Max và XR đạt tới 99%. (Ảnh: The Verge) Tại sự kiện tối qua, Tim Cook cho biết tỷ lệ người dùng hài lòng với iPhone Xs, Xs Max và XR đạt tới 99%. (Ảnh: The Verge)

Điều này khiến không ít người chờ đợi để mua bộ đôi iPhone Xs và Xs Max được giảm giá phải thất vọng. Tuy nhiên, động thái này của “Táo khuyết” được đánh giá là khá hợp lý, tránh việc iPhone Xs/Xs Max sau khi hạ giá sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu iPhone 11 “bình dân” với mức giá 699 USD vừa ra mắt tối qua. Ngoài ra, người dùng còn một lựa chọn khác là chiếc iPhone XR với giá đã giảm còn 599 USD.

Cũng trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào tối quá, Tim Cook cho biết thế hệ iPhone 2018, hay còn gọi là iPhone XR, Xs và Xs Max của Apple đã đạt tỷ lệ hài lòng của khách hàng là 99%. Đây là tỷ lệ cao nhất trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

Các sản phẩm iPhone có trên cửa hàng trực tuyến của Apple sẽ bao gồm 5 thiết bị: iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro - phân khúc cao cấp, iPhone 11 và iPhone XR - phân khúc tầm trung và iPhone 8 - phân khúc giá rẻ. (Ảnh: The Verge) Các sản phẩm iPhone có trên cửa hàng trực tuyến của Apple sẽ bao gồm 5 thiết bị: iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro - phân khúc cao cấp, iPhone 11 và iPhone XR - phân khúc tầm trung và iPhone 8 - phân khúc giá rẻ. (Ảnh: The Verge)

Bên cạnh iPhone Xs và Xs Max, bộ đôi iPhone 7/7 Plus và Apple Watch series 4 cũng bị Apple loại khỏi cửa hàng trực tuyến. Bộ đôi iPhone 7/7 Plus được Apple ra mắt năm 2016. Sau 3 năm có mặt trên cửa hàng trực tuyến của Apple, nó đã được thay thế bởi mẫu iPhone 8 với mức giá lần lượt là 449 USD và 549 USD.

Như vậy, kể từ ngày hôm nay, các sản phẩm iPhone có trên cửa hàng trực tuyến của Apple sẽ bao gồm 5 thiết bị: iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro - phân khúc cao cấp, iPhone 11 và iPhone XR - phân khúc tầm trung và iPhone 8 - phân khúc giá rẻ.

Tháng 9/2018, Apple cũng đã thực hiện động thái tương tự sau khi khai tử iPhone X nhằm dọn đường cho iPhone Xs/Xs Max và XR. Dẫu vậy, nó vẫn là mẫu smartphone bán chạy nhất tại nhiều hệ thống bán lẻ ở Việt Nam. Do đó, dù bị khai tử nhưng iPhone XS hay XS Max khó có thể biến mất khỏi thị trường Việt Nam.