Triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm của Sony, Sony Show 2019, đã chính thức khai mạc vào sáng hôm nay tại TP.HCM. Trong sự kiện của Sony lần này, người dùng sẽ có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp hàng loạt sản phẩm dành cho các tín đồ yêu công nghệ và nhất là những ai đam mê nhiếp ảnh sẽ có cơ hội trải nghiệm trên tay các máy ảnh mới ra mắt gần đây của Sony là a7RIV, a6600, RX100VII và dòng ống kính G MASTER.

Bên cạnh những thiết bị ngành ảnh, trong sự kiện lần này Sony còn giới thiệu đến người dùng sản phẩm công nghệ được trang bị cơ chế “cảm xúc” để hiểu được hành vi của người sử dụng, chú chó Aibo.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chú chó Aibo thế hệ mới nhất của Sony đã được chính thức đưa vào tham gia trình diễn tại Sony Show 2019. Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chú chó Aibo thế hệ mới nhất của Sony đã được chính thức đưa vào tham gia trình diễn tại Sony Show 2019.
Chú chó Aibo xuất hiện tại Sony Show 2019 này được lập trình các biểu hiện cảm xúc riêng biệt để phù hợp chơi đùa với cả 2 đối tượng gia đình và giới trẻ, đây là một tiết mục được xem là đáng trông chờ nhất hiện nay. Chú chó Aibo xuất hiện tại Sony Show 2019 này được lập trình các biểu hiện cảm xúc riêng biệt để phù hợp chơi đùa với cả 2 đối tượng gia đình và giới trẻ, đây là một tiết mục được xem là đáng trông chờ nhất hiện nay.
Có kích thước gần bằng một chú chó săn nhỏ, nhưng Aibo chỉ nặng chưa đầy 5 pound (2,3kg). Có kích thước gần bằng một chú chó săn nhỏ, nhưng Aibo chỉ nặng chưa đầy 5 pound (2,3kg).
Pin Li-ion cho phép Aibo hoạt động trong 2 giờ và sau đó phải mất 3 giờ để sạc đầy. Pin Li-ion cho phép Aibo hoạt động trong 2 giờ và sau đó phải mất 3 giờ để sạc đầy.
Chú chó robot được trang bị 2 camera, một ở mũi và một ở phía trên đuôi, đồng thời có một loạt các cảm biến xung quanh cơ thể và nó có hệ thống nhận biết sáu trục cho phần đầu và thân. Chú chó robot được trang bị 2 camera, một ở mũi và một ở phía trên đuôi, đồng thời có một loạt các cảm biến xung quanh cơ thể và nó có hệ thống nhận biết sáu trục cho phần đầu và thân.
Aibo mới được trang bị công nghệ AI tiên tiến giúp chú có thể, qua thời gian tương tác, học từ những thành viên trong gia đình chủ và môi trường xung quanh để tự phát triển cá tính riêng. Do vậy, mỗi con Aibo sẽ là “độc nhất”, không có con nào giống nhau. Aibo mới được trang bị công nghệ AI tiên tiến giúp chú có thể, qua thời gian tương tác, học từ những thành viên trong gia đình chủ và môi trường xung quanh để tự phát triển cá tính riêng. Do vậy, mỗi con Aibo sẽ là “độc nhất”, không có con nào giống nhau.
Thật ra, vào năm 1999, Sony đã trình làng phiên bản đầu tiên của chú chó robot AIBO này. Tuy nhiên thiết bị đã ngưng sản xuất khi Sony gặp khó khăn trong tình trạng canh tranh với những đối thủ khác. Thật ra, vào năm 1999, Sony đã trình làng phiên bản đầu tiên của chú chó robot AIBO này. Tuy nhiên thiết bị đã ngưng sản xuất khi Sony gặp khó khăn trong tình trạng canh tranh với những đối thủ khác.
Mãi đến năm vừa rồi, Sony mới hồi sinh robot Aibo với những nâng cấp hoàn toàn mới. Mãi đến năm vừa rồi, Sony mới hồi sinh robot Aibo với những nâng cấp hoàn toàn mới.