Sau chiếc Galaxy Tab S5e ra mắt đầu năm ở phân khúc tầm trung, Samsung tiếp tục trình làng Galaxy Tab S6, mẫu tablet cao cấp nhất để cạnh tranh với iPad Pro, với nhiều nâng cấp đáng giá.

Galaxy Tab S6 được đặt trong hộp trắng nổi bật với hình ảnh và tên gọi sản phẩm được in ở mặt trước. Cạnh hông bên phải có hình cạnh của thiết bị, phía sau sẽ là nơi để cung cấp thông tin về cấu hình. Galaxy Tab S6 được đặt trong hộp trắng nổi bật với hình ảnh và tên gọi sản phẩm được in ở mặt trước. Cạnh hông bên phải có hình cạnh của thiết bị, phía sau sẽ là nơi để cung cấp thông tin về cấu hình.
Galaxy Tab S6 đi kèm các phụ kiện như sách hướng dẫn, đầu bút S Pen, que chọc SIM, cáp sạc USB-C, adapter sạc nhanh 15W và đặc biệt là cây bút cảm ứng S-Pen. Galaxy Tab S6 đi kèm các phụ kiện như sách hướng dẫn, đầu bút S Pen, que chọc SIM, cáp sạc USB-C, adapter sạc nhanh 15W và đặc biệt là cây bút cảm ứng S-Pen.
Về ngoại hình, Galaxy Tab S6 được hoàn thiện với lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng kim loại, phủ lớp sơn nhám cho cảm giác cầm nắm khá thích tay. Về ngoại hình, Galaxy Tab S6 được hoàn thiện với lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng kim loại, phủ lớp sơn nhám cho cảm giác cầm nắm khá thích tay.
Mặt lưng Galaxy Tab S6 đã không còn phẳng như những chiếc Tab S trước đây, thay vào đó nó có một đường rãnh để đặt bút S Pen, đường rãnh này còn có nhiệm vụ sạc cho S Pen, rất tiện lợi. Mặt lưng Galaxy Tab S6 đã không còn phẳng như những chiếc Tab S trước đây, thay vào đó nó có một đường rãnh để đặt bút S Pen, đường rãnh này còn có nhiệm vụ sạc cho S Pen, rất tiện lợi.
Galaxy Tab S6 còn nổi bật với cụm camera kép ở mặt lưng lần đầu xuất hiện trên một chiếc tablet, gồm cảm biến chính 13 MP và cảm biến góc rộng 5 MP. Galaxy Tab S6 còn nổi bật với cụm camera kép ở mặt lưng lần đầu xuất hiện trên một chiếc tablet, gồm cảm biến chính 13 MP và cảm biến góc rộng 5 MP.
Galaxy Tab S6 trang bị màn hình Super AMOLED 10,5 inch, độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel cùng viền 4 cạnh mỏng chỉ 2,5 mm cho trải nghiệm xem phim và xem hình ảnh tốt hơn. Galaxy Tab S6 trang bị màn hình Super AMOLED 10,5 inch, độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel cùng viền 4 cạnh mỏng chỉ 2,5 mm cho trải nghiệm xem phim và xem hình ảnh tốt hơn.
Với Galaxy Tab 6, Samsung đã tích hợp vân tay vào trong màn hình, giúp thao tác mở khóa máy tiện lợi hơn. Với Galaxy Tab 6, Samsung đã tích hợp vân tay vào trong màn hình, giúp thao tác mở khóa máy tiện lợi hơn.
Ở cạnh trên, Galaxy Tab S6 trang bị camera selfie thông số 8MP, khẩu độ F/2.0, đủ dùng cho mọi trường hợp. Ở cạnh trên, Galaxy Tab S6 trang bị camera selfie thông số 8MP, khẩu độ F/2.0, đủ dùng cho mọi trường hợp.
Tính năng DeX cũng có mặt trên Tab S6, cách thức hoạt động tương tự Galaxy Note10. Tính năng DeX cũng có mặt trên Tab S6, cách thức hoạt động tương tự Galaxy Note10.
Với nền tảng Android mới nhất, chiếc Tab S6 dễ dàng kết nối với chuột và bàn phím để trở thành một chiếc máy tính, giúp đáp ứng nhu cầu xử lý các công việc văn phòng cơ bản. Với nền tảng Android mới nhất, chiếc Tab S6 dễ dàng kết nối với chuột và bàn phím để trở thành một chiếc máy tính, giúp đáp ứng nhu cầu xử lý các công việc văn phòng cơ bản.
So với dòng Note, các máy tính bảng của Samsung còn được ưu ái cải tiến bút S-Pen nhiều hơn. So với dòng Note, các máy tính bảng của Samsung còn được ưu ái cải tiến bút S-Pen nhiều hơn.
Cụ thể, bút S-Pen trên Galaxy Tab S6 năm nay đã được tích hợp thêm nam châm để giữ ở mặt lưng, khả năng sạc không dây và hỗ trợ Bluetooth Low Energy. Cụ thể, bút S-Pen trên Galaxy Tab S6 năm nay đã được tích hợp thêm nam châm để giữ ở mặt lưng, khả năng sạc không dây và hỗ trợ Bluetooth Low Energy.
Bút S-Pen của Galaxy Tab S6 cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ để chụp ảnh, duyệt qua các chế độ chụp. Bút S-Pen của Galaxy Tab S6 cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ để chụp ảnh, duyệt qua các chế độ chụp.
Ngoài ra, các tính năng của S-Pen trên Note10 đều có mặt ở Galaxy Tab S6 từ ghi chú nhanh, viết vẽ, điều khiển không chạm cho đến vẽ 3D, chuyển đổi chữ viết tay sang chữ viết số… Ngoài ra, các tính năng của S-Pen trên Note10 đều có mặt ở Galaxy Tab S6 từ ghi chú nhanh, viết vẽ, điều khiển không chạm cho đến vẽ 3D, chuyển đổi chữ viết tay sang chữ viết số…
Galaxy Tab S6 còn được trang bị hệ thống âm thanh với 4 loa tùy chỉnh bởi AKG, gồm 2 loa ở cạnh dưới và 2 loa ở cạnh trên tạo hiệu ứng âm thanh vòm. Galaxy Tab S6 còn được trang bị hệ thống âm thanh với 4 loa tùy chỉnh bởi AKG, gồm 2 loa ở cạnh dưới và 2 loa ở cạnh trên tạo hiệu ứng âm thanh vòm.
Về cấu hình, Galaxy Tab S6 sở hữu vi xử lý Snapdragon 855, RAM tối thiểu 6GB và bộ nhớ trong tối thiểu 128GB cho phép mở rộng thêm bằng thẻ nhớ lên đến 1TB. Viên pin của Galaxy Tab S6 có dung lượng 7.040 mAh. Về cấu hình, Galaxy Tab S6 sở hữu vi xử lý Snapdragon 855, RAM tối thiểu 6GB và bộ nhớ trong tối thiểu 128GB cho phép mở rộng thêm bằng thẻ nhớ lên đến 1TB. Viên pin của Galaxy Tab S6 có dung lượng 7.040 mAh.
Ngoài ra Samsung còn trang bị chuẩn sạc nhanh 15W cho Galaxy Tab S6 nhằm rút ngắn thời gian sạc tăng tính tiện lợi cho quá trình sử dụng. Ngoài ra Samsung còn trang bị chuẩn sạc nhanh 15W cho Galaxy Tab S6 nhằm rút ngắn thời gian sạc tăng tính tiện lợi cho quá trình sử dụng.