Trung tuần tháng 8/2019, thông tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple - Macotakara cho biết rằng, “Táo khuyết” sẽ trang bị hệ thống camera 3 ống kính cho iPad Pro ra mắt vào tháng 10 năm nay.

So với iPad Pro hiện tại chỉ có camera đơn ở mặt sau, độ phân giải 12MP, thông tin này được coi là một động thái lạ của Apple, nếu đây là sự thật. Dẫu vậy, thông tin này cũng khiến khá nhiều người yêu công nghệ cảm thấy hào hứng.

Gần đây, leaker công nghệ Sonny Dickson đã có được bản dựng thực tế iPad Pro 2019 với cụm 3 camera “siêu to khổng lồ” và được anh nhận định là “bản mockup hoàn thiện nhất”. Trang tin Apple Insider đã mượn được bản dựng này từ leaker Dickson và chia sẻ những điều thú vị khi trên tay thiết bị với các độc giả của mình.

Theo Apple Insider, mô hình iPad Pro 2019 có kích thước 12,9 inch. Theo Apple Insider, mô hình iPad Pro 2019 có kích thước 12,9 inch.
Ở mặt trước, thiết bị có thiết kế trông giống hệt với model hiện tại. Theo như đối chiếu của Apple Insider, cả thế hệ iPad Pro 2018 và 2019 đều có cùng kích thước, viền bezels và hệ thống camera True Depth. Ở mặt trước, thiết bị có thiết kế trông giống hệt với model hiện tại. Theo như đối chiếu của Apple Insider, cả thế hệ iPad Pro 2018 và 2019 đều có cùng kích thước, viền bezels và hệ thống camera True Depth.
Ở mặt lưng, chiếc iPad Pro 2019 sở hữu hệ thống camera sau 3 ống kính tương tự như iPhone 11 Pro/11 Pro Max được Apple giới thiệu gần đây. Ở mặt lưng, chiếc iPad Pro 2019 sở hữu hệ thống camera sau 3 ống kính tương tự như iPhone 11 Pro/11 Pro Max được Apple giới thiệu gần đây.
Cụm 3 camera này sẽ bao gồm 1 ống kính siêu rộng, 1 ống kính góc rộng và 1 ống tele. Kể từ khi thông tin rò rỉ cho thấy Apple sẽ mang cụm 3 camera lên iPad Pro, không ít người đã đặt nghi vấn về quyết định này của Apple, bởi theo họ thì hầu như camera trên iPad đều không được sử dụng. Cụm 3 camera này sẽ bao gồm 1 ống kính siêu rộng, 1 ống kính góc rộng và 1 ống tele. Kể từ khi thông tin rò rỉ cho thấy Apple sẽ mang cụm 3 camera lên iPad Pro, không ít người đã đặt nghi vấn về quyết định này của Apple, bởi theo họ thì hầu như camera trên iPad đều không được sử dụng.
Tuy nhiên, theo Apple Insider, các ống kính này không nhất thiết chỉ dành cho mục đích chụp ảnh. Theo đó, Apple đã tập trung rất nhiều vào thực tế mở rộng và một ống kính góc rộng và camera cải tiến sẽ phục vụ cho công nghệ này. Từ đó, trải nghiệm AR trên máy tính bảng sẽ có thể vượt trội hơn so với iPhone. Tuy nhiên, theo Apple Insider, các ống kính này không nhất thiết chỉ dành cho mục đích chụp ảnh. Theo đó, Apple đã tập trung rất nhiều vào thực tế mở rộng và một ống kính góc rộng và camera cải tiến sẽ phục vụ cho công nghệ này. Từ đó, trải nghiệm AR trên máy tính bảng sẽ có thể vượt trội hơn so với iPhone.
Ngoài ra, Apple Insider cho biết, nếu mô hình này được hoàn thiện dựa trên các nguồn tin chính xác, iPad Pro năm nay sẽ không có bất cứ thay đổi nào khác, ngoại trừ cụm camera. Ngoài ra, Apple Insider cho biết, nếu mô hình này được hoàn thiện dựa trên các nguồn tin chính xác, iPad Pro năm nay sẽ không có bất cứ thay đổi nào khác, ngoại trừ cụm camera.
Theo đó, ở cạnh dưới iPad Pro 2019 vẫn là nơi chứa loa kép đặt cạnh cổng USB-C, ở cạnh trên là loa thoại, micro và cạnh bên là nút tắt/mở nguồn. Bên phải là nút chỉnh âm lượng và nơi sạc Apple Pencil thế hệ 2, trong khi bên trái có micro duy nhất. Theo đó, ở cạnh dưới iPad Pro 2019 vẫn là nơi chứa loa kép đặt cạnh cổng USB-C, ở cạnh trên là loa thoại, micro và cạnh bên là nút tắt/mở nguồn. Bên phải là nút chỉnh âm lượng và nơi sạc Apple Pencil thế hệ 2, trong khi bên trái có micro duy nhất.
Một điểm đáng chú ý trên mô hình iPad Pro 2019 là thiết bị không hề có lớp kính phủ trên mặt lưng như iPhone 11 Pro. Dickson nhấn mạnh rằng đây có thể là một sự thay đổi trên dòng iPad mới. Một điểm đáng chú ý trên mô hình iPad Pro 2019 là thiết bị không hề có lớp kính phủ trên mặt lưng như iPhone 11 Pro. Dickson nhấn mạnh rằng đây có thể là một sự thay đổi trên dòng iPad mới.