saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Microsoft xác nhận bị hacker tấn công, dữ liệu người dùng an toàn

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Microsoft đã bị hack liên quan đến vụ tấn công phần mềm quản lí được sử dụng rộng rãi của SolarWinds, theo nguồn tin từ Reuters.

Tương tự với vụ tấn công của SolarWinds, hacker đã thâm nhập các sản phẩm của Microsoft và sau đó dần mở rộng ra các sản phẩm khác, Reuters dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề. Dù vậy, hiện chưa rõ người dùng Microsoft có thể bị ảnh hưởng bởi vụ việc như thế nào.

Ảnh: IndianExpress

Với Microsoft, đây là một tin xấu bởi trước đó hãng này thường nhắc nhiều đến khả năng bảo mật cho các sản phẩm của mình, bao gồm bộ ứng dụng phổ biến Office 365. Sau khi thông tin phát đi, giá cổ phiếu Microsoft đã giảm 0,7%. Về phần mình, Microsoft khẳng định đã thực hiện thêm nhiều bước để bảo vệ người dùng sau khi SolarWinds xác nhận bị tấn công.

Ảnh: BI

Một số cơ quan chính phủ Mỹ đã bị ảnh hưởng trong vụ tấn công hệ thống phần mềm Orion của SolarWinds. Microsoft hiện có khách hàng sử dụng bộ ứng dụng Office 365 của mình như Bộ Quốc phòng Mỹ. Hiện tại, nội dung về việc Microsoft là khách hàng của SolarWinds trên website của SolarWinds đã bị gỡ bỏ.

Ảnh: Yahoo

“Giống nhiều khác hàng khác của SolarWinds, chúng tôi đang tích cực tìm kiếm dấu vết của kẻ xấy và xác nhận chúng tôi thấy nhiều thông tin xấu của SolarWinds trong hệ thống, chúng tôi đã cô lập chúng và gỡ bỏ,” Frank Show, Phó Chủ tịch Doanh nghiệp phụ trách truyền thông của Microsoft xác nhận trên Twitter. Ông khẳng định Microsoft chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy kẻ xấy truy cập được dịch vụ sản phẩm và dữ liệu người dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN