Microsoft vừa công bố thông tin mới được giới 'nghiền game' mong chờ

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Sau nhiều tin đồn, Microsoft đã xác nhận giá bán và thời gian ra mắt của hệ máy Xbox Series X.

Microsoft mới đây đã chính thức xác nhận giá bán và ngày ra mắt của chiếc máy chơi game Seriex X. Theo đó, Bloomberg cho biết Xbox Series X sẽ được bán ra với giá 499,99 USD vào ngày 10/11.

Microsoft vừa công bố thông tin mới được giới 'nghiền game' mong chờ Ảnh 1
Ảnh: Business Times

Thiết bị mà Microsoft gọi là “máy chơi game mạnh mẽ nhất trên thế giới” sẽ hỗ trợ đồ hoạ 4K cùng với đó là ổ đĩa thể rắn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có tốc độ tải trò chơi nhanh hơn các thiết bị chơi game trước đó.

Microsoft vừa công bố thông tin mới được giới 'nghiền game' mong chờ Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Hôm thứ hai tuần nay, sau khi nhiều thông tin rò rỉ, Microsoft cũng xác nhận sự tồn tại của một mẫu máy chơi game giá thấp hơn với tên gọi Xbox Series S. Thiế bị này cũng được lên kệ vào ngày 10/11 tới song có giá chỉ 299,99 USD. Trong trường hợp bạn chưa biết, Series S sẽ là một chiếc máy chơi game thuần nền tảng kĩ thuật số.

Microsoft vừa công bố thông tin mới được giới 'nghiền game' mong chờ Ảnh 3
Ảnh: GameFlagger

Microsoft đã dự kiến sẽ ra mắt Halo Infinite, phiên bản tiếp theo của dòng game Halo trị giá nhiều tỉ USD cùng hai dòng máy chơi game nói trên. Dù vậy, Microsoft đã hoãn màn ra mắt của trò chơi này hồi tháng trước vì những khó khăn khi nhân sự phải làm việc tại nhà do đại dịch COVID-19.

Đối thủ lớn nhất của Microsoft ở mảng thiết bị chơi game là Sony Corp chưa công bố mức giá cũng như thời gian ra mắt của dòng máy PlayStation 5. Sony đã bán được 110 triệu đơn vị dòng máy chơi game tiền nhiệm của thiết bị này, PlayStation 4. Về phần mình, Microsoft chưa từng công bố doanh số cuả Xbox.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh